Home / Tin tức / Hiện tượng mạng xã hội nổi như cồn với khuôn mặt phân cách âm dương

Hiện tượng mạng xã hội nổi như cồn với khuôn mặt phân cách âm dương

Ngay từ khi xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh về cô mèo đáng yêu có… hai mặt này đã gây chú ý đặc biệt. Nhan sắc lạ cuốn hút đến từ chính bộ lông được chia làm 2 nửa đều nhau trên khuôn mặt em mèo: xám và đen.

Thật kì diệu, trên khuôn mặt của cô mèo con này xuất hiện 2 màu lông, xám và đen khá ấn tượng. Đây là một hiện tượng hiếm gặp đã được y học gọi tên.

Em mèo có hai mặt gây chú ý khắp cộng đồng mạng.

Được biết, em mèo này thuộc giống mèo Anh lông ngắn, và hiện đang sinh sống cùng chủ tại nước Pháp xa xôi. Theo chia sẻ của chủ nhân thì ngay từ khi sinh ra, bộ lông ở trên khuôn mặt mèo đã được phân chia một cách hoàn hảo, nửa xám, nửa đen.

Cận cảnh nhan sắc lạ của cô mèo có bộ lông chia thành 2 màu rõ rệt trên khuôn mặt.

Theo nghiên cứu của giới y học, một bộ lông có thể chia đôi thành 2 màu bằng nhau trên khuôn mặt như vậy là bởi hội chứng Genetic Chimerism – hiện tượng một sinh vật là tập hợp nhiều phần gene của các cá thể khác nhau.

Hiện tượng này xảy ra ở người hay động vật khi hai trứng (tế bào) được thụ thai hoặc phôi thai kết hợp cùng nhau trong thời kì đầu của thai kì. Mỗi hợp tử mang một bản sao ADN của bố mẹ, vì vậy hợp tử mới có một bộ gene khác biệt. Và bộ lông 2 màu khác biệt kia chính là kết quả của việc sáp nhập hai trứng thụ tinh, hoặc hai phôi sớm trong dạ mẹ.

Phần lông mèo màu xám đen trên mặt cô mào tách ra một cách hoàn hảo như được kẻ vẽ vậy.

Em mèo đáng yêu, chỉ nhìn thôi cũng muốn bế về nuôi rồi.

Dù đây là một hiện tượng hiếm gặp, thế nhưng Genetic Chimerism có thể xảy ra trên nhiều loài, bao gồm con người nhưng hầu hết không ai nhận ra tình trạng đó. Hãy đển ý một chút, nếu mái tóc của bạn có sự lai tạo giữa hai màu sắc khác nhau thì bạn là một ví dụ điển hình đấy nhé. Hãy luôn chăm sóc tốt cho thú cưng của mình bằng những sản phẩm thức ăn, bánh thưởng cho mèo… hay thậm chí là gel dinh dưỡng cho mèo để chúng có được sức khỏe tốt, sở hữu vẻ đẹp và bộ lông cực đẹp nhé.