Home / Tin tức / Hình ảnh lạ đời của sư tử khi ôm ấp hôn chú chó nhỏ siêu yêu

Hình ảnh lạ đời của sư tử khi ôm ấp hôn chú chó nhỏ siêu yêu

Một con sư tử nặng 500 pounds, tương đương khoảng 250kg và một chú chó nhỏ với cân nặng chỉ vỏn vẹn có 5kg đã có một tình bạn thực sự khăng khít và đáng ngưỡng mộ.

Tình bạn này của chúng đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng chó, mèo và sư tử nói chung có thể sống rất thuận hòa và trở thành bạn tốt của nhau.

Chú chó Milo làm “nha sĩ” riêng cho người bạn của mình

Được biết chú sư tử có tên là Bonedigger và chú chó nhỏ tên Milo thuộc giống chó xúc xích sống cùng nhau trong tại công viên Garold Wayne Exotic Animal ở Wynnewood, Okla cùng với 3 người bạn chó khác.

Chú sư tử cùng phơi nắng với những người bạn chó nhỏ của mình

Cả 4 chú chó nhỏ đều được cho làm quen với Bonedigger vào năm 2008, khi nó mới chỉ là chú sư tử con 4 tuần tuổi. Sư tử nhỏ khi ấy đã mắc phải một căn bênh khá hiếm gặp, đó là bệnh chuyển hóa xương ở động vật, biến nó trở thành một chú sư tử tàn tật. Ba chú chó nhỏ đã được đưa đến ở cùng với Bonedigger để bầu bạn với nó, giúp nó nhanh chóng vượt qua được mặc cảm bệnh tật của mình. Các thành viên ở công viên chăm sóc rất tận tình cho chú sư tử cũng như là chăm sóc cho chó Milo rất chu đáo

Chú sư tử to lớn nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ những người trông coi nó (Ảnh: themindcircle)

Chủ tịch của công viên này, anh Park Joe Schreibvogel, người được biết đến với tên “Joe Exotic” đã chia sẻ: “Bạn biết không, những loài động vật thực sự có một sợi dây liên kết rất chặt chẽ với nhau. Những chú chó này đã coi sư tử là một chú chó lớn hơn và yêu thương nó như những đồng loại của mình. Tôi nghĩ chúng cũng có thể cảm nhận được rằng người bạn khổng lồ này của mình bị bệnh nên càng yêu thương nó hơn”.

Joe Exotic cũng nói với tờ Today rằng ngay khi biết được Bonedigger có thể sẽ bị liệt, họ đã áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt với chú sư tử. Họ đã cho 4 chú chó nhỏ cùng ăn thức ăn cho chó và sinh hoạt chung trong chuồng của Bonedigger và chứng kiến chúng dành tình yêu thương cho nhau qua từng ngày.

Những người bạn cùng nhau chia sẻ đồ ăn hằng ngày một cách rất hòa thuận (Ảnh: themindcircle)

Trong đó, dường như Milo là người bạn thân với Bonedigger hơn cả. Nó luôn ở bên chú sư tử, học cách gầm của sư tử và kiêm luôn nhiệm vụ làm “nha sĩ” riêng cho người bạn của mình.

Mỗi khi sư tử ăn xong, Milo sẽ lại gần và liếm sạch răng cho bạn của mình. Đổi lại, Bonedigger cũng sẽ dùng chiếc lưỡi to của mình liếm đầu cho Milo, như một cách để cám ơn người bạn nhỏ 5 tuổi của mình.

Milo tận tình chăm sóc cho người bạn to lớn của mình (Ảnh: themindcircle)

Đôi bạn liên tục trao cho nhau những cử chỉ đầy yêu thương (Ảnh: themindcircle)

Các du khách đến với công viên tỏ ra rất ngạc nhiên khi những chú chó có thể ở chung và thoải mái chạy nhảy quanh chú sư tử. Tuy nhiên, một vài người trong số họ lại tỏ ra lo lắng những chú chó sẽ bị sư tử cắn khi nó tức giận.

Không chỉ chơi chung mà chú chó nhỏ còn ngủ chung với người bạn khổng lồ của mình (Ảnh: themindcircle)

Giải thích về điều này, Joe nói: “Cả 4 chú chó đều không gặp bất cứ nguy hiểm nào hết. Chùng cùng nhau chạy nhảy, chơi đồ chơi cho chó đùa xung quanh Bonedigger, thậm chí còn nằm ngủ ở trên đầu của nó. Và chúng tôi ở đây thì không bao giờ nghĩ tới việc sẽ tách những người bạn động vật này ra khỏi nhau”.

Nguồn: Mother Nature Network.