Home / Tin tức / Hồ ly đỏ “Phượng Cửu” xuống núi kiếm ăn tại ĐH Vũ Hán khiến ai cũng trầm trồ

Hồ ly đỏ “Phượng Cửu” xuống núi kiếm ăn tại ĐH Vũ Hán khiến ai cũng trầm trồ

Một số “mọt phim” Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư sau khi nhìn thấy hình ảnh hồ ly đỏ xuất hiện tại ĐH Vũ Hán đã liên tưởng đến Phượng Cửu điện hạ giá đáo.

Chắc hẳn nếu bạn là một người cuồng xem những bộ phim ngôn tình, kiếm hiệp Trung Quốc thì không thể bỏ lỡ bộ phim Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư được chiếu cách đây không lâu. Nữ chính của bộ phim là Địch Lệ Nhiệt Ba đã đảm nhận vai diễn Phượng Cửu – vốn là một hồ ly đỏ chín đuôi.

Mới đây nhất, một con hồ ly đỏ xuống núi kiếm ăn tại ĐH Vũ Hán khiến ai cũng ngạc nhiên. Nhiều người còn ví von con hồ ly này giống với hình ảnh của Phượng Cửu trong phim Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư.

Hồ ly đỏ xuống núi kiếm ăn

Theo ghi nhận từ trang Pear Video, vào ngày 17/3 vừa qua, hình ảnh một chú hồ ly đỏ quý hiếm xuất hiện tại trường ĐH Vũ Hán khiến ai cũng bất ngờ. Những giáo viên đang thực hiện nhiệm vụ túc trực canh gác tại trường chia sẻ thêm, có thể chú hồ ly đỏ này đang đi tìm thức ăn nên đã xuống núi và ghé vào ngôi trường cổ này.

Chú hồ ly đỏ xuống núi kiếm ăn có tên là Lạc Lạc. (Sohu)

Thỉnh thoảng chú hồ ly đỏ này vẫn hay “hạ phàm” ở trong khuôn viên trường ĐH Vũ Hán để tìm thức ăn. Những đợt trước, sinh viên hoặc giảng viên vẫn hay mang thức ăn và đùa giỡn cùng nó. Quá thân thiết thế nên họ đã đặt tên cho động vật đáng yêu này này là Lạc Lạc, chữ Lạc này nằm trong tên của núi Lạc Già – nơi mà hồ ly đỏ đang sinh sống.

Khi các giáo viên trường ĐH Vũ Hán đang làm nhiệm vụ đã nhìn thấy Lạc Lạc xuất hiện và đang đi kiếm ăn. Một số người đã mang đến cho chú hồ ly đỏ này vài miếng xúc xích. Mọi người gọi tên Lạc Lạc thì chú hồ ly đỏ này sẽ có phản ứng quay đầu lại nhìn bởi cái tên này đã được kêu trong suốt nhiều năm qua.

Lạc Lạc được xem là linh hồn của trường ĐH Vũ Hán được xây dựng cách đây khá lâu. (Sohu)

Hiếm khi hồ ly đỏ xuống núi và xuất hiện tại trường

Vào đêm ngày 16/3, chú hồ ly đỏ này đã xuống núi để kiếm ăn, nhưng đến đêm ngày 17/3, Lạc Lạc lại tiếp tục “hạ phàm”. Trước tình hình này, nhiều người cho rằng Lạc Lạc sinh sống trên núi và được một người nào đó cho ăn, nhưng ở thời điểm hiện tại không có ai làm điều này nữa, thế nên chú hồ ly đỏ này mới xuống núi.

Chú hồ ly đỏ này thoải mái chơi đùa cùng chó trong khuôn viên trường ĐH Vũ Hán. (Sohu)

Theo như chia sẻ của một giảng viên ĐH Vũ Hán có tên là Dư Diễm cho biết anh cùng một số giáo viên được phân công trực trông chừng hoa anh đào trong khuôn viên trường đang nở rộ. Trong lúc đi tuần vào ban đêm, họ đã nhìn thấy sự xuất hiện của Lạc Lạc chạy từ hướng chân núi Lạc Già vào trường. Khá quen với sự xuất hiện của mọi người và nhận được xúc xích, Lạc Lạc không hề thấy sợ hãi mà vẫn ăn, sau đó đùa giỡn cùng chú chó nhỏ trong sân trường.

Nhiều người cho rằng hình ảnh của chú hồ ly Lạc Lạc này khá giống với hồ ly đỏ chín đuôi trong phim Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư. (Sohu)

Bên cạnh hoa anh đào thì Lạc Lạc cũng là linh hồn của ngôi trường ĐH Vũ Hán được xây dựng hàng trăm năm. Rất nhiều người theo học hoặc giảng dạy tại trường đều biết đến sự xuất hiện của Lạc Lạc nhưng vẫn chưa có cơ may để tận mắt chứng kiến chú hồ ly đỏ ở ngoài đời. Ngay cả giáo viên giảng dạy tại trường gần 2 thập kỷ cũng vẫn chưa đủ duyên để nhìn thấy chú hồ ly đỏ này.

Mọi người đều liên tưởng chú hồ ly đỏ là  Phượng Cửu “hạ phàm”

Những hình ảnh về chú hồ ly đỏ xuất hiện tại trường ĐH Vũ Hán sau khi được đăng tải công khai đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ CĐM. Ai nấy đều cho rằng ngôi trường cổ này có quá nhiều thứ đáng yêu. Bên cạnh đó, các “mọt phim” Trung Quốc đã thay phiên nhau liên tưởng đến hình ảnh Phượng Cửu trong phim Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư. 

Chú hồ ly đỏ 9 đuôi trong phim là bản thể của nhân vật Phượng Cửu. (Ảnh: Pinterest)

“Phượng Cửu hạ phàm đây sao.”

“Tự dưng nhắc đến hồ ly đỏ lại nhớ đến Phượng Cửu trong phim Chẩm Thượng Thư.”

“Lâu lâu Phượng Cửu giá đáo thử xem mọi người có trầm trồ.”

Phượng Cửu điện hạ vốn dĩ có bản thể là hồ ly đỏ chín đuôi trong phim. (Ảnh: Instagram)

Sự xuất hiện của chú hồ ly đỏ được đặt tên là Lạc Lạc trong khuôn viên trường ĐH Vũ Hán vào mùa hoa anh đào đang nở rộ khiến không ít người phải bất ngờ và cảm thán. Dường như việc xuống núi của chú hồ ly đỏ khá hiếm hoi, thế nên những hình ảnh của Lạc Lạc luôn được mọi người nhanh tay ghi lại để giữ làm kỷ niệm và chia sẻ trên MXH.