Home / Tin tức / Hoảng hốt khi thấy chó Doberman tha con gái mình đi xa, ai ngờ hành động đó là…

Hoảng hốt khi thấy chó Doberman tha con gái mình đi xa, ai ngờ hành động đó là…

Gần đây, một người mẹ đã hốt hoảng khi chó doberman vừa nhận nuôi tha con gái nhỏ ném đi xa cả mét, nhưng hóa ra đó là hành động không ngờ tới để cứu cô chủ nhỏ của mình.

Một ngày cuối tháng 10/2007, cô bé Charlotte Svilicic khi ấy mới 17 tháng tuổi đang ngồi trong vườn nhà cùng mẹ – chị Catherine Svilicic. Lúc đó còn có cả Khan – chú chó doberman mà gia đình chị Catherine vừa nhận nuôi chỉ 4 ngày trước. Mọi thứ diễn ra rất bình thường.

Bé Charlotte cùng mẹ và chú chó Khan. (Ảnh: Internet)

Nhưng đột nhiên, Khan bỗng nhìn chằm chằm về chỗ của Charlotte, chú chó sủa nhiều mà không rõ tại sao, trông rất hung dữ. “Khan rất tập trung về chỗ Charlotte và hành động mạnh mẽ với con. Tôi cố gắng vuốt ve Khan nhưng không được”, chị Catherine chia sẻ với Dailymail. Và ngay sau đó Khan đã tha Charlotte đi, ném cô bé thật xa. Lúc đó, chị Catherine vừa hoảng hốt, vừa cảm thấy hối hận khi nhận nuôi Khan. Chị nói: “Khan đã gặm lấy phần bỉm của con và ném con đi xa hơn cả mét như thể con là búp bê vậy”.

Thế nhưng khi nhìn kĩ lại, chị mới nhận ra chính việc nhận nuôi Khan đã cứu sống con gái 17 tháng tuổi của mình. Bởi đúng lúc ấy, con rắn vua nâu – loài rắn độc thứ 3 thế giới – xuất hiện và cắn vào chân Khan.

Rắn vua nâu là loài rắn độc thứ 3 thế giới. (Ảnh: Internet)

“Charlotte trông khá sốc và Khan cứ thế sủa ầm ĩ, như thể đã bị đâm vậy. Tôi nhận ra Khan đã cố gắng đứng giữa Charlotte và con rắn trước khi nó ném con bé đi”, chị Catherine nhớ lại. Khan sau đó đã ngã quỵ vì bị rắn độc cắn nhưng may mắn đã được bác sĩ thú y cứu sống sau khi được tiêm mũi chống nọc độc. Theo Advertiser, Khan có thể sống được là bởi con rắn không đưa quá nhiều nọc độc vào Khan.

Nhờ chú chó Khan, bé Charlotte đã được cứu mạng. (Ảnh: PB Media)

Bé Charlotte sau này. (Ảnh: Facebook)

Chị Catherine cho biết, chị rất choáng váng bởi hành động anh hùng của Khan. Chị nói: “Nếu không tận mắt chứng kiến, tôi không bao giờ tin cả”.

Được biết, Khan đã được Kerry Kinder – chủ trại nuôi Doberinling Boarding Kennels – giải cứu khi chị phát hiện chú chó này đang bị ngược đãi. Chị Catherine chia sẻ: “Khi Kerry Kinder giải cứu, Khan đói khát, gãy xương sườn, còn bị đánh đập nữa. Đó là một chú chó bị ngược đãi. Khan khao khát được yêu thương vì chú ta đến từ một ngôi nhà đầy sự bạo hành vì thế tôi không quá ngạc nhiên về những gì Khan đã làm ở ngôi nhà mới này”. Một ngôi nhà cho chó ám áp là điều tôi mong muốn thực hiện.

Theo chị Catherine tiết lộ, ông nội của Khan cũng từng cứu một đứa trẻ ở trong tình huống tương tự.

“Khan mạo hiểm tính mạng mình để cứu con gái tôi. Từ giờ trở đi, Khan sẽ là chú chó siêu anh hùng”, chị Catherine thích thú chia sẻ. Chị cho biết, Khan sẽ có được bất kì thứ gì mình muốn: “Nếu Khan muốn bát ăn cho chó bằng vàng, Khan sẽ có. Chúng tôi nợ Khan suốt phần đời còn lại của chú ta”.