Home / Tin tức / Hung dữ là thế vậy mà giờ người ta biết làm nũng rồi đấy

Hung dữ là thế vậy mà giờ người ta biết làm nũng rồi đấy

Một chú chó hoang gầy trơ xương vì bị bỏ đói lâu ngày được tìm thấy trên đường phố Queri, Hy Lạp.

Những chú chó sống lang thang cô độc dần dần mất niềm tin vào con người. Chúng là nạn nhân của hành vi mua bán chó trái phép hoặc bị bỏ rơi. Để có thể sinh tồn, chúng trở nên rất cảnh giác và hung dữ nhằm tự vệ cho bản thân trước cuộc sống khắc nghiệt.

Những người tốt bụng đã gọi điện cho tổ chức cứu trợ động vật, nhưng khi các tình nguyện viên có mặt, cuộc giải cứu vẫn diễn ra rất khó khăn. Chú chó khá hung dữ, vừa nhìn thấy người có ý định tiếp cận liền lập tức có tiếng chó sủa dữ dội, lộ hàm răng sắc nhọn như muốn cảnh báo những người muốn đến gần.

Ngay cả khi nó đã được đưa về trạm cứu trợ, nó vẫn rất dè chừng và sẵn sàng cắn bất cứ ai nó coi là mối đe dọa.

Để xoa dịu và loại bỏ những rào cản tâm lý cho chú chó tội nghiệp này, các tình nguyện viên đã lặng lẽ đi xung quanh nó vài giờ. Cuối cùng nhờ nỗ lực của họ, chú chó đã dịu hơn, dường như nó cảm nhận được lòng tốt của những tình nguyện viên dành cho mình.  Một chiếc chuồng cho chó ấm áp dành cho chú chó đáng thương này cũng những người bạn khác

Họ đã khiến nó cảm thấy mình có thể an toàn, được quan tâm và không cần phải lo sợ và tự vệ như trước nữa. Nó cũng sẵn lòng để cho các tình nguyện viên vuốt ve và chơi đùa với mình.

Thậm chí hiện tại nó còn biết làm nũng khi thấy các nhân viên chơi với những chú chó khác mà không quan tâm đến mình.

Sau một thời gian được chăm sóc tại đây, được ăn thức ăn khô cho chó và thực phẩm nhiều dinh dưỡng trọng lượng của nó tăng dần. Có thể hòa đồng và vui đùa với những chú chó khác trong trạm chứ không thu mình tách biệt như trước đây nữa.

Hình ảnh hạnh phúc và vui vẻ hiện tại của nó.

Nhiều chú chó hoang nhìn qua rất hung dữ, trên thực tế chỉ là chúng muốn bảo vệ bản thân mình tránh khỏi sự bắt nạt của những người qua đường. Khi được chiếu cố và chăm sóc tận tình, chắc chắc chúng đều sẽ trở thành những chú chó tốt và trung thành với chúng ta.