Home / Tin tức / Khoảnh khắc cảm động khi ông lão tìm được chú chó sau 3 năm thất lạc khiến người xem nghẹn ngào

Khoảnh khắc cảm động khi ông lão tìm được chú chó sau 3 năm thất lạc khiến người xem nghẹn ngào

Ông Giorgi Berezina, 62 tuổi, bị mất thú cưng của mình vào năm 2015. Ông cố gắng đi tìm khắp các đường phố ở thủ đô Tbilisi của Gruzia trong 3 năm và còn đăng tin tìm kiếm trên những diễn đàn nhưng chó cưng của ông vẫn bặt vô âm tín.

Xem thêm:

Cũng có một vài lần người ta liên hệ với ông về chú chó mất tích nhưng đều là nhầm lẫn. Cuối cùng thì cuộc điện thoại hồi đầu tháng 10 từ một nhân viên tại Nhà hát Opera và Ballet ở Tbilisi đã mang đến cho ông niềm vui bất ngờ. Nhân viên này chính là người đã phát hiện một chú chó rất giống với mô tả về Jorge đi lang thang trên Đại lộ Rustaveli của thành phố.

Ông Giorgi đi vội tới địa chỉ nhà hát, khoảnh khắc ông thấy Jorge cuộn tròn dưới gốc cây và gọi tên của nó đã được ghi lại. Trong video, Jorge không chỉ nhận ra chủ nhân mà còn đáp lại lời gọi của ông Giorgi bằng những tiếng kêu mừng rỡ. Chú chó không đeo vòng cổ chó, nên người ta không thể biết chủ nhân của nó là ai.

Ai? Ai kêu tên tui đó? 3 năm rồi mới có người kêu đúng tên tui!”

Giorgi xúc động hỏi chú chó:

“Jorge, phải không? Jorge, Jorge, chính là cậu rồi! Ôi, cậu bé thân yêu, con có khỏe không?”.

Sau đó, ông lão đưa thú cưng lên xe trở về nhà. Ông giới thiệu nó một lần nữa với nhiều thành viên trong gia đình khi Jorge tỏ ra vui vẻ và nhắng nhít quanh mọi người. Hiện tại chú chó đã được trở về ngôi nhà thân thuộc, với những người bạn chó khác và cái nệm cho chó ưa thích của nó.

“Là ông thật sao ông chủ?”

Không rõ Jorge đã ở đâu trong 3 năm qua, nhưng chiếc thẻ màu vàng trên tai của con chó cho thấy có thể nó đã được nhân viên kiểm soát động vật thả ra đường vì không có khả năng gây nguy hiểm cho xã hội sau khi tiêm chủng đầy đủ.

Một tài khoản YouTube, để lại bình luận:

Tạm dịch: “Những chú chó chỉ cần tình yêu thương của chúng ta mà thôi. Làm ơn hãy yêu quý chúng!”

Tại Gruzia, đặc biệt là thủ đô của nước này, nhiều trường hợp chó đi lạc được ghi nhận. Theo số liệu thống kê, hiện hơn 50.000 con chó đi thang trên đường phố trên khắp nước này. Nhưng trường hợp tìm được sau tận 3 năm xa cách thì không phải lúc nào cũng may mắn xảy ra.

Nếu như ngày trước, người ta nuôi chó chỉ để trông giữ nhà thì giờ đây, với nhiều người, chú chó nhỏ còn giống như người bạn, thậm chí là một thành viên trong gia đình nữa. Vì thế, từ lâu, rất nhiều nước trên thế giới đã ban hành lệnh cấm giết mổ, hay ăn thịt chó. Ở Việt Nam, các bạn trẻ vẫn không ngừng đấu tranh cho quyền bảo vệ cho loài chó, nhưng kết cục về đâu thì vẫn chưa ai chắc chắn được. Mong một ngày không xa, mọi người sẽ có cái nhìn khác hơn, tiến bộ hơn và không bị giới hạn trong phạm vi vùng miền eo hẹp nữa. “Thịt con thú nào cũng là thịt, đều có thể ăn được” nhưng hãy nhớ: làm gì có ai ăn thịt người bạn thân thiết của mình bao giờ!