Home / Tin tức / Không tiếc hi sinh bản thân để cứu cậu chủ, chú chó trung thành làm mọi người thán phục

Không tiếc hi sinh bản thân để cứu cậu chủ, chú chó trung thành làm mọi người thán phục

Chú chó săn lông vàng mới 1 tuổi rưỡi tên là Angel, nó quả thật giống như một thiên sứ với sứ mệnh cao cả là bảo vệ cho mọi thành viên trong gia đình Forman khi sinh sống cạnh một khu rừng. Được biết gia định đã mua chó con cách đấy 1 năm và nuôi dưỡng chú chó tới bây giờ

Cậu chủ nhỏ nhớ lại vẫn còn đầy xúc động: “Nếu không có nó (chú chó) liều chết bảo vệ, cháu đã sớm bị con sư tử kia làm thịt rồi!”. 

Hôm đó, khi cậu chủ nhỏ Austin 9 tuổi đưa Angel ra vườn nhặt củi khô, bỗng một bóng đen từ đâu lao tới. Angel bên cạnh Austin rất nhanh phản ứng kịp thời bất chấp thân mình vọt đến ngăn chặn sự công kích của “kẻ lạ mặt”.

Lúc đầu cậu bé Austin cho rằng đó là một con chó sói ở gần đó, nhưng nhìn kỹ, cậu hoảng hốt phát hiện ra đó là một con sư tử châu Mĩ vô cùng hung dữ. Austin sợ hãi chạy nhanh về nhà tìm cứu viện: “Cứu với, có một con sư tử sắp ăn thịt mất Angel rồi!”

Người nhà Forman lập tức báo cảnh sát đến xử lý. Thật may, nhân viên cảnh sát đang tuần tra gần đó nên rất nhanh đã có mặt tại hiện trường, nếu không chỉ e Angel có dốc hết sức cuối cùng cũng trở thành bữa tối của con sư tử hoang dã kia.

Được biết, khi cảnh sát xuất hiện, Angel đang bị đè xuống dưới đất, toàn thân đầy vết thương, nhưng nó vẫn vùng vẫy giằng co với con sư tử to lớn.

Lúc đó cảnh sát đã bắn con sư tử để giải quyết mối nguy hiểm. Angel đã đứng lên, nó dùng hết nhìn về phía cậu chủ Austin, sau khi xác nhận cậu bé bình an vô sự, mới ngã khuỵu không đứng dậy được nữa…

Rất may gia đình Forman nhanh chóng đưa Angel đến phòng khám thú y chữa trị, sau khi được cấp cứu, nó đã qua khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, trong khi chiến đấu, một bên mắt của Angel đã bị con sư tử cắn bị thương, ngoài ra nó cũng bị một số vết thương ở đầu. Các bác sĩ đã sử dụng các loại thuốc kháng sinh cho chó và thuốc bổ để có thể duy trì sức khỏe cho Angel.

Sau khi Angel ra viện, cậu chủ nhỏ cũng rất hào hứng nói: “Cháu sẽ đãi nó một bữa tiệc bít tết thịnh soạn và những chiếc bánh thưởng cho chó thơm ngon nhất.