Home / Tin tức / Kỷ lục Guinness động vật kỳ quặc: Khi chó, mèo… góp mặt cuỗm giải

Kỷ lục Guinness động vật kỳ quặc: Khi chó, mèo… góp mặt cuỗm giải

Những loài động vật gần gũi với chúng ta như chó, mèo… cũng không thể khiến con người thôi bất ngờ với những ‘thành tích’ độc lạ, giúp chúng ghi danh trong kỷ lục Guinness động vật kỳ quặc nhất.

Mèo 28 ngón chân phá kỷ lục Guinness động vật kỳ quặc thế giới. Paws, con mèo sở hữu đến 28 ngón chân, phá kỷ lục Guinness thế giới cũ được thiết lập năm 2002 cho con mèo có nhiều ngón chân nhất.

Paws sở hữu số ngón chân đặc biệt nhiều do mắc dị tật thừa ngón, còn gọi là polydactyl.

kỷ lục Guinness

Corduroy, con mèo đực 26 tuổi đến từ nước Mỹ, được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là con mèo sống lâu nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của mèo từ 12-15 năm. Do đó, kỷ lục sống lâu 26 tuổi của Corduroy rất đáng chú ý.

Chú chó Mochi ở Mỹ đã được ghi vào Sách kỷ lục thế giới Guinness với danh hiệu chó có lưỡi dài nhất, tới 18,58cm.

Mochi chụp ảnh cùng giấy chứng nhận kỷ lục thế giới.

Chú chó Great Dane ở Mỹ hôm qua chính thức được sách kỷ lục Guinness công nhận là con chó cao nhất thế giới từ trước tới nay. Nó có tên là George Khổng lồ, cao tới 1,09 m và nặng 111 kg, ngốn gần 50 kg thức ăn cho chó mỗi tháng. 

Tyson là chú chó nhỏ nhất nước Anh, khi đứng chỉ khoảng 10 cm, thậm chí còn ngắn hơn cả chiếc iPhone và chú ta chỉ nặng 300gram. Chú chó Tyson được lai 2 dòng chó Apso Lhasa và chó Chihuahua.

Milly, một con chó cái thuộc giống Chihuahua, đang sống tại Dorado, Puerto Rico. Milly chỉ cao 9.65 cm. Chú chó ghi danh kỷ lục Guinness chó lùn nhất thế giới.

Sweet Pea, một chú chó mang dòng máu chó Chăn cừu Úc và Border Collie sống ở vùng Grayslake bang Illinois, Mỹ, giành chức vô địch cự ly chạy thăng bằng 100m, kỉ lục này được lập tháng 9 năm 2008. Những con chó tham gia phải đặt 1 lon nước hoặc một món đồ chơi cho chó trên đầu, và chạy thiệt lẹ về đích cách 100 m. Kỷ lục của Sweet Pea là 2 phút 55 giây.

Với thành tích vượt qua mức sào cao 1,727 m tại cuộc thi Purina Incredible Dog Challenge National Finals vào năm 2006, chú chó Cinderella May đã điền tên mình vào sách kỷ lục Guinness chú chó nhảy cao nhất.

Harbor – chú chó săn màu đen 8 năm tuổi đã xác lập kỷ lục Guinness và trở thành chú chó có đôi tai dài nhất thế giới. Trong khi tai phải dài đến 34cm, tai trái của Harbor cũng không hề kém cạnh khi chạm mốc 31cm.

Năm 2014, chú bò có tên Manikyam đã được ghi nhận trong danh sách kỷ lục Guinness – Chú bò nhỏ nhất thế giới. Dù đã bước qua 6 năm tuổi, nhưng khi đứng cả 4 chân, chiều cao của Manikyam chỉ chạm mốc 61.5cm. Chú bò nuôi mãi không chịu lớn.

Blosom – chú bò được mệnh danh cao nhất thế giới và được Guinness ghi nhận với chiều cao 1m9 vẫn là “tượng đài” mà chưa có bất kỳ đồng loại nào vượt qua. Khi còn sống, Blosom nặng hơn 900kg.