Home / Tin tức / Lại một lần nữa “Thánh nữ” ra trận, giải cứu 200 chú mèo chuẩn bị vào lò mổ

Lại một lần nữa “Thánh nữ” ra trận, giải cứu 200 chú mèo chuẩn bị vào lò mổ

Chuyện về người phụ nữ tên Huỳnh Thị Như Quyên rong ruổi dọc đường Bình Long, Bình Hưng Hòa để giải cứu hàng trăm chú mèo khỏi lò mổ khiến nhiều người cảm động.

 Khi nhiều người sum vầy bên gia đình, người yêu để tận hưởng một mùa Noel ấm áp thì người phụ nữ này dành hết ngày lễ để chầu chực tại các lò mổ, cứu từng chú mèo khỏi vòng tay tử thần.

Dịp Noel, chị Quyên đã cứu 200 chú mèo với giá gần 90 triệu đồng

Đúng dịp Noel và Tết Dương lịch cận kề, khi nhu cầu nhậu nhẹt tăng cao, lượng mèo ồ ạt đổ về Bình Long mỗi ngày không đếm xuể. ‘Nếu ngày thường chỉ có 1-2 chuyến thì dịp lễ con số này tăng gấp 2, gấp 3 lần. Mèo được vận chuyển về đợt nào là mua bán mèo hết đợt đấy. Toàn mèo nhà còn vòng cổ mèo nhưng bị bắt vội nên chân cẳng xây xước, rướm máu. Nhìn xót lắm’ – chị Quyên kể.

Suốt một tuần trước và sau Noel, ngày nào chị Quyên cũng gọi điện thoại đặt trước với chủ lò sẽ lên lấy hết mèo, dù trong người không đủ tiền. Mỗi ngày như thế, chị sẽ ngồi từ sáng đến chiều, vừa xem xét tình hình số lượng mèo đổ về, vừa ra sức kêu gọi để gom góp đủ tiền cứu hết số mèo được chở về lò ngày hôm đó.

Sau 1 tuần, chị Quyên đã cứu được thêm 200 chú mèo, 13 chú chó. Tổng tiền cứu mèo gần 90 triệu. Trong đó, chị Quyên phải bỏ một nửa tiền túi, số còn lại là sự kêu gọi cộng đồng yêu động vật giúp đỡ. ‘Những bạn trẻ này đã giúp đỡ chị rất nhiều, có bạn gửi tiền, có bạn lên đến tận lò mổ ‘đuổi khách’ chờ đủ kinh phí thì chở hết số mèo về nhà chị. Chị cảm kích vô cùng’ – chị Quyên nói.

Những chú mèo được nhét chung vào nhau trong túi, chuẩn bị di chuyển về nhà chị Quyên

Tất cả số mèo và chó cứu được mùa Noel đều được ‘tập kết’ về nhà chị Quyên, nơi đã có sẵn 300 chú mèo mà chị đã cứu trong nhiều năm trước đó. Chị kể: ‘Đợt này vất vả, cứu mèo xong còn phải chạy chữa cho chúng, tại người ta bắt vội, chân cẳng trầy trụa rướm máu, có con còn bị bỏ đói, rồi thời tiết lạnh quá nhiều con không sống được, có hôm chết liền 17 con, xót ruột lắm’.

Sáng sớm, chị Quyên sẽ lo dọn vệ sinh và cho mèo nhỏ ăn uống, sau đó vào chuồng cho mèo  để dọn dẹp. Tiếp theo, chị sẽ đi chợ mua thức ăn về nấu cho chó và mèo. Con gái và chồng của chị sẽ giúp chị chích thuốc cho mèo. ‘Loay hoay nấu ăn cho tụi nhỏ rồi cho ăn xong thì đã tới trưa. Ông xã chị thì phải đi làm vì vậy mà bữa cơm gia đình của chị cũng không trọn vẹn, bữa nấu bữa không, nấu xong thì mạnh ai nấy ăn’, chị Quyên tâm sự.

‘Ngôi nhà chung’ hiện tại đã có hơn 500 chú mèo

Hiện tại, chị Quyên đang cảm thấy vô cùng lo lắng và tự nhận mình ‘đang ngồi trên lưng cọp’, bởi lẽ, việc chăm sóc mèo với số lượng hơn 500 con không phải điều dễ dàng. Chị dự định sẽ ngưng việc cứu mèo một thời gian để đầu tư công sức cho việc chữa lành vết thương cho những chú mèo ốm yếu.

‘Dù rất đau khi biết mỗi ngày nếu không cứu mèo thì sẽ có hàng chục, hàng trăm bé bị giết thịt, nhưng đành chấp nhận…’ – chị Quyên nói, giọng nghẹn lại.