Home / Thư viện / Thư viện chó / Làm thế nào để luôn có hình ảnh đẹp của cún cưng trong ảnh gia đình

Làm thế nào để luôn có hình ảnh đẹp của cún cưng trong ảnh gia đình

Chó không chỉ là vật nuôi, chúng cũng như là thành viên trong gia đình vậy, đừng để con vật cưng của bạn lạc lõng hoặc biến mất khi bạn nắm có những khoảnh khắc lớn và có ý nghĩa khi chụp ảnh gia đình.

Chắc hẳn ai có thú cưng cũng giữ trong điện thoại vô số những hình ảnh của boss khi ngủ, trốn dưới giường, đang ăn, chơi đùa….Có thể nói những chú chó là thành viên được yêu thích trong nhiều gia đình.  Tuy nhiên để có một bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp của gia đình bạn với cún cưng thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể có những bức ảnh đẹp với cún cưng của mình.

  1. Chụp hình thú cưng trong môi trường quen thuộc của chúng

Hình ảnh gia đình thường được chụp trước hoặc trong các sự kiện chính về cuộc sống: ngày lễ, lễ cưới, đám cưới hoặc, như trên, thông báo về lần mang thai đầu. Những sự kiện này có thể tất cả dường như bất ngờ và kỳ lạ đối với một con chó quen với thói quen hàng ngày của chúng.Vì vậy có thể sẽ có chút khó khăn. Nhưng không phải không thể, bởi nếu là không gian trong nhà, đã quen thuộc thì chó chó của bạn sẽ chỉ cần một thời gian ngắn để thích nghi với hoàn cảnh mới, sau đó chúng có thể thản nhiên chơi đùa và tham gia vào những bức hình.hình ảnh chó cưng bên gia đình

Địa điểm chụp ảnh ngoài trời có một sự quyến rũ nhất định, khi muốn có cả vật nuôi của bạn trong ảnh gia đình, thường tốt nhất là nên chụp gần nhà. Tuy nhiên, gần nhà không có nghĩa là chỉ ở vườn hay sân sau nhà. Nếu có một công viên bạn và cún thường xuyên đến thì cũng là một địa điểm tuyệt vời. Hoặc nếu bạn thích những hình ảnh vận động cùng chú chó thì hãy cùng chúng tham gia những trò chơi vận động, không tồi khi bạn ghi lại được những khoảnh khắc tương tác tuyệt vời đó. Chỉ cần chắc chắn  giữ cho con chó của bạn an toàn, thoải mái.

  1. Cho chú chó của bạn vận động trước khi chụp ảnh

Ngay cả những con vật cưng bình tĩnh nhất sẽ gặp rắc rối khi đứng yên để chụp ảnh, hay chỉ ngồi một chỗ! Điều đó là không thể. Bạn có thể cho con chó của bạn hoạt động hết năng lượng của mình ngay trước khi chụp ảnh, bạn sẽ có được nhiều cơ hội hơn khi muốn chúng yên tĩnh, bớt tăng động lúc chụp ảnh.

Tập thể dục trước khi chụp cũng đảm bảo chú chó ít hoạt động; Đối với các giống năng động hơn, bạn cũng nên đóng một vài đồ chơi cho chó và lên kế hoạch cho một vài trò chơi nhanh chóng trong quá trình chụp hình, để chúng cảm thấy thích thú, hợp tác và không quậy phá.

  1. Tác nghiệp nhanh chóng

Chú chó có thể đem đến vẻ đẹp khác biệt, thân thiện cho các bức ảnh của bạn…và có nhiều lúc chúng mang lại những khoảnh khắc ngốc nghếch. Bạn sẽ thấy lưỡi chú chó của bạn thè ra một bên trong một bức ảnh, hoặc bạn sẽ thấy chúng nghiêng đầu ở một góc độ lạ. Rồi có lúc chúng sẽ chạy một vòng quanh căn hộ của bạn hoặc nhảy lên và nhảy xuống khắp nơi…. Đó là khi chúng đã mất tập trung, nhất là với những chú chó Husky. Đừng mong đợi chúng làm việc trong một giờ đồng hồ mà không nghỉ ngơi. Bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nếu có được những phút tập trung từ chú cún.  Cho  chó của bạn sự khen ngợi và xử lý, chụp ảnh trong khi trông chúng còn thích thú, tập trung và sau đó để cho bạn ấy ăn một ít thức ăn cho chó. Và trong khi chúng đang ăn? Bạn cũng có thể chụp ảnh.hình ảnh chó cưng bên gia đình

  1. Nắm lấy khoảnh khắc thay vì tìm sự hoàn hảo

Khi bạn chụp ảnh trẻ em và cún , và đặc biệt khi bạn chụp ảnh cho trẻ em và cún cùng nhau bạn thực sự phải buông bỏ ý tưởng rằng các bức ảnh của bạn sẽ trở nên hoàn hảo. Không có những điều như vậy. Chắc chắn, bạn có thể có những khoảnh khắc bất ngờ tuyệt đẹp khi vô tình bắt được một vài shoot hình đắt giá giữa gia đình bạn và cún cưng. Nhưng thực sự giá trị của bức hình không chỉ là bức hình đó đẹp hoàn hảo mà nó thực sự đẹp bởi kỉ niệm và câu chuyện ẩn sau.

Ai cũng muốn lưu giữ lại những hình ảnh đẹp với những người mình yêu thương, với chú chó cưng của mình. Rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy chúng rất có giá trị và ý nghĩa. Hãy lưu giữ lại mọi kỷ niệm với chú chó cưng của bạn khi có thể. Chúc bạn lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp bên cún cưng.

Animal.vn