Home / Thư viện / Thư viện chó / Làm thế nào để chó của bạn ngủ ngon suốt đêm đến sáng?

Làm thế nào để chó của bạn ngủ ngon suốt đêm đến sáng?

Chú chó của bạn rất đáng yêu, nhưng nếu chúng không ngủ vào ban đêm thì sẽ thật phiền phức và khó chịu. Vậy làm thế nào để chó cưng của bạn ngủ ngon vào ban đêm, nhất là những chú chó con, thường không có được giấc ngủ xuyên suốt đêm. Sau đây là những lời khuyên cho bạn để giúp chó cưng ngủ ngon suốt đêm.

  1. Giúp bé tập thể dục nhiều trong ngày

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là: “Một con chó con mệt mỏi là một con chó con tốt!” Hãy kích thích bộ não và cơ thể con chó con của bạn với các hoạt động phù hợp với lứa tuổi trong cả ngày, để chúng sử dụng năng lượng tích cực vận động. Khi con chó con của bạn lớn lên, anh ấy sẽ cần tập thể dục nhiều hơn.   Cũng giống như con người, nếu cả ngày hoạt động tích cực thì ban đêm, giấc ngủ tự nhiên sẽ đến dễ dàng hơn.

  1. Giữ bình tĩnh trước giờ đi ngủ

Cố gắng tránh các trò chơi cường độ cao hoặc các hoạt động thú vị khác làm cho con chó con của bạn bị kích thích và tăng cường hoạt động trong vòng nửa giờ trước khi đi ngủ. Tránh cuốn chúng vào bất kì hoạt động nào khiến chúng mải mê, quên giờ ngủ. Nhiều con chó thích thú với việc làm mang tính thói quen thường lệ: Chú chó của tôi biết rằng khi tôi đánh răng vào ban đêm, đó là thời gian để sẵn sàng đi ngủ. Nếu chó của bạn khó bình tĩnh có thể sử dụng Adaptil – sản phẩm giúp giảm lo âu và căng thẳng.

làm sao để chó con ngủ ngon suốt đêm

  1. Tạo môi trường ngủ lí tưởng

Nhiều con chó thích một chiếc nệm cho chó với chăn mềm để cuộn vào ban đêm, trong khi những con khác lại thích một bề mặt mát mẻ hơn. Hãy xem xét nhiệt độ và thời tiết trong năm khi chọn loại giường phù hợp nhất với con chó của bạn. Nếu chú chó của bạn khó ngủ, có thể đặt đồng hồ tíc tắc theo nhịp nhẹ nhàng để ru ngủ chúng.

  1. Cho chúng nhai để thư giãn

Nhai là một hoạt động làm dịu tâm trạng và thư giãn mà tất cả các bé cún đều thích. Điều đó thật tuyệt với những chú chó đang mọc răng và thay răng. Bạn có thể cho chúng nhai một chút bánh thưởng cho chó, một ít thức ăn dạng nhai hoặc một loại xương đồ chơi trước khi ngủ. Bạn nên chọn loại đồ chơi có chất liệu không độc hại. Có đồ chơi hoặc xương nhai trong thùng sẽ giúp chúng thư thái và dễ ngủ hơn.

  1. Thiết lập thói quen buổi tối

Cho chó ăn một vài miếng và dạy chó đi vệ sinh trước khi ngủ để chúng vừa thoải mái, vừa có thời gian tiêu hóa và bài tiết hợp lí, không mất giấc ngủ do bị đói bụng hoặc bị buồn đi vệ sinh.

  1. Cho chúng thích nghi

Bất kì thay đổi nào cũng ảnh cần mất một thời gian để thích nghi. Vì vậy tránh thay đổi nhiều để ảnh hưởng tới cún và cần kiên nhẫn dành thời gian để các bé của bạn có thời gian thích nghi. Trong trường hợp quá khó khăn để thích nghi, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y và sử dụng thuốc hỗ trợ như Benadryl để dỗ chó vài đêm trong quá trình thay đổi thói quen ngủ.

  1. Chú ý đến những nguyên nhân gây khó ngủ ban đêm

Cần để ý xem cún của bạn có bệnh lí gì hay không? Môi trường sống có thay đổi gì? Âm thanh có quá ồn để ngủ hay có bất cứ bất tiện, phiền nhiễu gì xung quanh chúng. … Biết được những thay đổi mà chú chó của bạn đang gặp phải trong giấc ngủ đêm sẽ giúp bạn điều chỉnh lại để đem lại cho cún cưng một giấc ngủ ngon và bạn cũng không cảm thấy phiền phức, khó chịu hay lo lắng.

Những lưu ý nhỏ trên sẽ phần nào giúp bạn yên tâm hơn khi biết cách giúp cho chú chó của mình có giấc ngủ ban đêm trọn vẹn. Việc chăm sóc một chú chó tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn nhất định. Vì vậy, khi mua chó về nhà, bạn hãy tạo cho chúng một môi trường sống tốt nhất nhé.