Home / Tin tức / Lây thói quen của chủ, chú chó ngày nào cũng phải hút thuốc lá

Lây thói quen của chủ, chú chó ngày nào cũng phải hút thuốc lá

Thay vì nghiện mấy món xương gặm cho chó như đồng loại, một con chó ở Trung Quốc lại có thói quen đặc biệt là hút thuốc lá.

Chó Meiya thích hút thuốc Fuxi, một loại thuốc lá mà chủ của nó hay hút. Ảnh: Chinagaze

Meiya, một con chó cái 2 tuổi giống chó Husky, sống cùng với ông Liu ở thị xã An Đạt, tỉnh Hắc Long Giang, kể từ khi nó được ông đem về nuôi từ năm ngoái.

163 cho biết ông Liu thường hút thuộc và vì thế Meiya cũng bị lây. Nó đã nghiện thuốc lá đến mức đêm nào cũng phải hút một điếu trước khi đi ngủ. Vì lo ngại cho sức khỏe của con chó cưng, ông Liu hy vọng Meiya sẽ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt.

Sau khi bức ảnh Meiya hút thuốc lan truyền lên mạng, một thành viên bình luận: “Trước đây tôi có nuôi chó Husky, và nó rất thích uống rượu bia. Một hôm nó bị say, và khi đang rượt đuổi mấy con chim bồ câu, nó bị ngã từ trên tầng 7 xuống. May mắn là nó chỉ bị thương ở chân thôi”.

Một thành viên khác cũng nói: “Con chó Husky của tôi lại thích chơi mạt chược. Mỗi ngày sau khi được tôi đưa ra ngoài đi dạo, nó chỉ “chịu” về nhà nếu được đi xem người ta đánh mạt chược thôi. Ngay cả khi dụ nó bằng thức ăn cho chó mà nó thích nó cũng không chịu về”