Home / Tin tức / Loài sóc có cặp mông khủng khiếp vượt xa cả “đệ nhất mông” Corgi

Loài sóc có cặp mông khủng khiếp vượt xa cả “đệ nhất mông” Corgi

Đây không phải sản phẩm của Photoshop hay của bất kỳ một viện thẩm mỹ nào. Đây là hàng thật 100%. Người ta… cong tự nhiên nhé.

Thời gian gần đây hình ảnh những chú sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn ủm cute vô đối đã khiến cư dân mạng “sốt rần rần” rồi… “tan chảy” lúc nào không hay.

Được biết đây là loài sóc Chinchilla (tên khoa học là Chinchilla brevicaudata hay Chinchilla chinchilla, để phân biệt với một loài Chinchilla khác nhỏ hơn) được một nhà nhân giống có tên là Cameron nuôi dưỡng. Anh có trụ sở tại Milton Keynes, Buckinghamshire, và là một chuyên gia trong việc gây giống những con sóc Chinchilla màu tím violet cho các cuộc thi thú nuôi.

sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn

sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn

Loài sóc “mông cong tự nhiên” đang “khuynh đảo” cộng đồng mạng những ngày gần đây

Cameron cho biết rằng những chú sóc dễ cưng này không hề bị cho ăn quá mức hay được chải chuốt mỗi ngày để có được bộ dạng tròn ủm kia mà đó chính là hình dạng và bộ lông nguyên thủy vốn có. Trên trang cá nhân của anh cũng có rất nhiều người tỏ ý khen ngợi việc những chú sóc được chăm sóc vô cùng chu đáo, nào là được cho rất nhiều đồ chơi, nào là luôn có người ở bên vuốt ve, chơi cùng, và chúng trông cực kỳ hạnh phúc và thỏa mãn.

Thức ăn cho sóc Chinchilla là các loại hạt cây, thực vật và thức ăn chế biến sẵn. Canxi cũng là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho giống thú cưng này. Canxi giúp xương chuột chắc khỏe, giảm tình trạng gãy xương, không thể đứng thẳng. Bạn có thể bổ sung canxi cho chúng qua nước uống hoặc đá mài răng cung cấp canxi. Nếu không có đá mài, có thể thay thế bằng xương canxi cho chó, nhưng không nên cho ăn quá nhiều.

sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn

sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn

Những con Chinchilla tại trang trại của Cameron có môi trường sống vô cùng lý tưởng.

Sóc Chinchilla là một loài gặm nhấm chuyên hoạt động lúc trời về chiều, cùng họ với sóc nhưng hơi to và mạnh hơn loài sóc đất. Chúng xuất thân từ dãy núi Andes ở Nam Mỹ và sống theo bầy đàn ở độ cao lên đến 4270m.

Cái tên Chinchilla (nghĩa là đất sét) bắt nguồn từ tên tộc người Chincha ở Andes, những người từng dùng bộ lông mịn như nhung lại dày dặn của chúng làm áo mặc, điều đó dẫn đến sự gần như tuyệt chủng của loài sóc này vào cuối thế kỷ 19. Đến nay thì đa số các bộ lông Chinchilla được sử dụng trong ngành công nghiệp thời trang và phụ kiện khác đều là những con Chinchilla được nuôi trong trang trại.

sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn

Nhìn chiều nào cũng chỉ thấy tròn không là tròn.

Ngoài được nuôi để lấy lông thì Chinchilla còn được nuôi làm thú cưng rất phổ biến. Những chú chuột bông này đang làm mưa làm gió trên thị trường mua bán thú cưng cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo mọi người rằng chỉ những chủ nuôi có kinh nghiệm và trách nhiệm mới nên tìm đến loài vật đáng yêu này. Nguyên nhân chính là vì Chinchilla cần rất nhiều sự chăm sóc đặc biệt, nhất là về răng miệng vì răng của chúng mọc dài trong suốt cả dòng đời của mình. Đồng thời các chú sóc này cũng không thể tiết mồ hôi nên nhiệt độ phòng cần phải được kiểm soát cẩn thận, và nhiệt độ lý tưởng dành cho Chinchilla là từ 16-21 độ C.

sóc Chinchilla với khuôn mặt khờ khạo đáng yêu cùng cặp mông tròn

Khi lớn thì thân hình sóc ta bắt đầu nảy nở, đẫy đà hẳn lên.

Không chỉ có thế, sóc Chinchilla là loài không thể được vệ sinh bằng nước hay xà bông mà chỉ có thể “tắm” bằng một loại bụi đặc biệt làm từ đá bọt. Chúng sẽ tự động lăn trong bột đá vài lần một tuần, một cách tự giác. Còn khi Chinchilla bị ướt, chúng cần phải được lau khô ngay lập tức, nếu không lông chúng sẽ mọc nấm dẫn đến viêm da. Tuy nhiên lông của sóc Chinchilla cũng có một ưu điểm là không bị mắc ký sinh trùng như bọ chét và cũng không bị tróc da (một dạng như gàu trên da đầu của người).

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh “cưng muốn xỉu” của loài gặm nhấm vượt mặt Corgi về độ cong của mông này nhé.