Home / Tin tức / Màn lột xác chứng minh câu nói “Không có chú chó xấu, chỉ có chú chó không biết làm đẹp”

Màn lột xác chứng minh câu nói “Không có chú chó xấu, chỉ có chú chó không biết làm đẹp”

Hiện nay việc làm đẹp cho thú cưng không có gì là lạ nữa, các chú chó có điều kiện thường xuyên được chủ dẫn đi spa, chăm sóc lông chó rất thời trang và gọn gàng. Tuy nhiên, sự lột xác trước và sau cắt tỉa lông của những chú chó sẽ khiến nhiều bạn ngỡ ngàng đó.

Người ta hay nói: muốn đẹp là phải trả giá, điều đó không sai tí nào. Để tỉa tót một kiểu lông tóc đẹp miễn chê, các bé cún phải tốn thời gian hàng tháng trời “chịu trận”: nóng, mau dơ, thậm chí bị lũ ve, rận tấn công… để nuôi “cái mớ bông xù” cho dài ra, sau đó lại thêm vài tiếng đồng hồ ngồi yên như pho tượng cho mấy anh/chị thợ “trùng tu… lông lá”. Mà các em ấy có dám kêu than gì đâu. Đáng buồn hơn nữa là tóc tai rõ ràng là của mình mà mình không được quyền quyết định. Gặp chủ nhân có sở thích quái dị thì coi như em đành phó thác cho “định mệnh” vậy.

cắt tỉa lông cho chó

Sau khi cắt phăng bộ lông xù xoăn tít nóng nực, Bé Bự dường như bớt bự đi một chút rồi

cắt tỉa lông cho chó

“Chụy – Athena, vốn dĩ là một quýt-xờ-tộc thời thượng biết chưa?”.

Mới đây, anh chàng nhiếp ảnh gia Grace Chon đã thực hiện một bộ ảnh mô tả sự khác biệt giữa trước và sau khi bọn cún được “trùng tu… lông lá”. Theo Grace, anh đã từng thấy rất nhiều chú chó có bộ lông “bị” tỉa thành những kiểu tuy độc đáo nhưng vô cùng buồn cười. Cũng từ đó, anh mới nảy ra ý tưởng làm một bộ ảnh diễn tả rõ sự “lột xác” và nỗi khổ của bọn cún trong quá trình làm đẹp này. Đặc biệt hơn, anh cũng nhấn mạnh rằng không phải cứ “độc, quái” là ấn tượng, là đẹp, đôi khi chỉ những kiểu “tỉa tót” nhìn khá bình thường nhưng lại giúp cún cưng “hớp hồn” bất cứ ai trông thấy chúng.
Được biết, những bé cún này đều được tỉa lông theo phong cách Nhật Bản và phải ngồi “chịu trận” hàng giờ đồng hồ để được “tút tát” đấy. Ngắm qua một lượt cho mấy bé đỡ tủi nào. Đa số các chú cún này thuộc giống chó Poodle, Maltese và Yorkshire Terrier.

cắt tỉa lông cho chó

Chỉ cần thay đổi một chút, Yuki trông teen hơn hẳn.

cắt tỉa lông cho chó

Trông Teddy có vẻ “hớn” với quả đầu mới nhỉ?

cắt tỉa lông cho chó

Lana đã thay đổi, từ con nhỏ xấu xí dơ bẩn, người ta đã thành “công chúa sư tử” rồi nhé.

cắt tỉa lông cho chó

Ai nói chó lông xù thì không thể “chất phát ngất” được? Rocco cũng ra dáng rocker lắm nhé.

cắt tỉa lông cho chó

Trông Raider đã phù hợp với cái tên “rider” (tạm dịch: tay đua) của mình chưa nào?

cắt tỉa lông cho chó

Herman có vẻ sáng sủa hơn sau khi ủi phăng cái đống lòa xòa trước mặt.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở làm đẹp cho chó cưng, mèo cưng. Tay nghề cắt tỉa lông cho thú cưng ở các Spa chó mèo uy tín cũng khá chuyên nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không đưa các boss đi làm đẹp nhỉ?

Ngoài ra, để bộ lông của chó cưng luôn sạch và đẹp, bạn đừng bỏ qua các bước chăm sóc lông cho chúng. Bao gồm chải lông bằng lược chải lông chó chuyên dụng, sử dụng sữa tắm cho chó phù hợp. Chế độ ăn cho chó cũng rất quan trọng, giúp cún cưng ít gặp các vấn đề về da và lông.