Home / Tin tức / Mạng xã hội xôn xao vì phòng khám nổi tiếng ở Hà Nội bị tố tắc trách, làm chết đàn chó Bull Pháp 7 con

Mạng xã hội xôn xao vì phòng khám nổi tiếng ở Hà Nội bị tố tắc trách, làm chết đàn chó Bull Pháp 7 con

Ngày 3/1, chia sẻ của Lê Thành Trung chủ nhân của đàn chó Bull Pháp bảy con trên mạng xã hội gây nhiều tranh cãi.

Cụ thể, anh cho biết ngày 9/12, chú chó tên Tobi đang mang bầu và chuẩn bị đến kỳ sinh nở nên được đưa đến phòng khám H.V để khám, siêu âm và chăm sóc chó mang thai. Sau khi không ăn được gì, Tobi được bác sĩ truyền ‘một ít nước đường’ (truyền dịch). Tuy nhiên, chuyện không may xảy ra khi chú chó có biểu hiện khó chịu trong lúc truyền dịch.

Thành Trung kể: ‘Sau khi tôi bế Tobi để truyền dịch được 1 lúc, thì bắt đầu nghe thấy Tobi kêu ử ử khó chịu. Ngay lúc đó, tôi có hỏi bác sĩ C. tại sao con chó của tôi lại kêu thế, nó khó chịu hay đang buồn đi vệ sinh? Cùng lúc này thì kim truyền cũng bị tắc. Bác sĩ C. chỉ nhìn và không đưa ra câu trả lời nào, tiếp tục bảo y tá khác ra thông kim để truyền tiếp, nhưng cũng không thông được nên tôi nói thôi không cần truyền nữa, chắc để em đưa Tobi về. Tobi nhà em vẫn ăn được chứ không phải bỏ ăn, để em về cho ăn từng ít một. Bác sĩ đồng ý và tôi đưa Tobi về’.

Bác sĩ phòng khám mổ cứu con của Tobi

Khi đưa chó của mình về nhà, anh vẫn thấy Tobi có biểu hiện khó chịu. Sau khi chuẩn bị nệm cho chó, anh thấy Tobi có biểu hiện ‘mệt lả, co giật, nằm ngất xuống’. Và sự việc đáng tiếc xảy ra, Trung kể: ‘Tội gọi điện lại thông báo tình trạng của Tobi và gấp rút mang Tobi quay lại phòng khám H.V.

Tobi của tôi đã chết ngay trên đường qua phòng khám. Tới H.V, bác sĩ C. và bác sĩ T. đưa Tobi đi mổ để cứu con nhưng các con của Tobi cũng đã chết lưu hết. Tôi quá sốc, gọi điện báo cho cho giám đốc phòng khám thú y H.V để nói sự việc và muốn phía phòng khám tìm nguyên nhân cái chết của Tobi’.

Chú chó mẹ Tobi và 6 đứa con phải tạm biệt người chủ của mình mà chưa rõ nguyên nhân cái chết

Sau sự mất mát quá lớn, Trung gọi điện liên hệ với giám đốc bệnh viện và trao đổi về sự việc để ‘tìm ra nguyên nhân cái chết của Tobi’. Nhưng Trung đã sốc khi giám đốc bệnh viên nói với nhân viên: ‘Tại sao em không cho khách kí cam kết trước khi truyền dịch?‘.

Vài hôm sau, người trực tiếp chữa trị khám cho Tobi đã liên hệ với Trung để đưa ra thỏa thuận miễn phí khám chữa 1 năm cùng việc chăm sóc và cung cấp thuốc thú y cho chó từ gia đình Trung. Tuy nhiên, chàng trai không hài lòng với cách xử lý này vì cho rằng phòng khám không có một lời xin lỗi cũng như trách nhiệm đến chú chó của mình.

Những ngày sau đó, gia đình Trung đến gặp giam đốc bệnh viện thú ý H.V để làm rõ sự việc và nhận câu trả lời: ‘Không tìm ra được nguyên nhân vì sao Tobi chết và thoả thuận lại, muốn chia sẻ với gia đình tôi 2 triệu đồng và 5 triệu đồng từ bác sĩ T’.

Sự việc vẫn được cư dân mạng chia sẻ đông đảo bởi phòng khám thú y H.V được xem là nơi khám chữa lâu năm tại Hà Nội và cũng là nơi gia đình Trung tin tưởng suốt 7 năm nay. Hiện tại, nỗi đau và niềm thương yêu dành cho đàn chó Bull Pháp trong Trung chưa nguôi ngoai, khiến anh bức xúc lên tiếng và tố cáo về sự ‘vô trách nhiệm’ của bệnh viện.

Về phía phòng khám, trả lời trên báo chí, đại diện phòng khám H.V cho rằng, mọi người nên nhìn nhận từ hai phía. Đại diện phòng khám này cho biết, họ làm đúng lương tâm, còn số tiền đề cập với chủ chó là vì phòng khám muốn chia sẻ với mất mát của khách chứ không phải đền bù.