Home / Tin tức / May mắn để đâu cho hết khi được một đàn cáo con dễ thương thế này ghé thăm nhà?

May mắn để đâu cho hết khi được một đàn cáo con dễ thương thế này ghé thăm nhà?

Xem xong những hình ảnh dưới đây, hẳn bạn sẽ muốn nhận nuôi một chú cáo cho vui cửa vui nhà.

Khác với cái nóng đáng sợ của Việt Nam vào những ngày đầu hè, người dân các nước Âu Mỹ vẫn đang tận hưởng tiết trời dịu mát của mùa xuân. Hòa cùng sự phấn chấn với tiết xuân của con người, còn có rất nhiều loài động vật khác từ môi trường hoang dã, đặc biệt là cáo.

Những chú cáo nhỏ, vốn luôn bị cho là loài vật gian xảo, lưu manh thì giờ lại là nhân vật chính trong bộ ảnh dễ thương của một người dùng Redditcó tên Vechrotex khi người này đăng lên bộ ảnh chụp được ở nhà của người bà mình. Trong hình là một bé cáo con ngồi ngoài cửa sổ và nhìn vào trong với ánh mắt van nài, cầu khẩn như muốn nói: “Liệu ai đó có gì ngon cho cháu không ạ?”.

Trong một tấm ảnh khác, người ta có thể thấy cả sự xuất hiện của những người bạn đồng hành với bé cáo con và chúng có vẻ đang chơi đùa với nhau.

Mặc cho đàn con đang chơi đùa, cáo mẹ vẫn liên tục theo dõi chúng. Người dùng Vechrotex chú thích thêm vào ảnh: “Hiên nhà nơi bà ngoại tôi ở hẳn phải là một nơi thú vị với gia đình cáo. Mẹ cáo còn đến đây nhiều hơn cả tụi cáo con nữa. Nó luôn ở sát bên hiên khi đám con nó đến đây.”

Một bé cáo con bị tóm đuôi nè

 

Người vui nhất khi nhìn thấy gia đình cáo này, không ai khác là người bà Vechrotox, khi căn nhà dễ thương của bà thường xuyên được gia đình cáo ghé thăm và có cơ hội được trông thấy các cảnh rượt đuổi, chơi đùa của tụi cáo tinh nghịch này thường xuyên. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng tỏ ra hết sức hào hứng và thích thú với câu chuyện này và mong rằng, họ cũng sẽ sớm gặp gỡ những bé cáo con ngay tại hiên nhà của mình.

Khác với màu lông nâu đỏ khi trưởng thành, cáo con mới sinh sẽ mang một màu lông đen, sậm và không mở mắt trong 14 ngày đầu. Sau đó, các bé sẽ mở mắt và một áo lông mới, dày và xù hơn.

Bốn tuần sau, màu lông các bé cáo nhỏ sẽ chuyển màu xám, với phần lông trắng quanh mõm và các chấm đỏ trên mặt. Đến giai đoạn này, thật khó để phân biệt đâu là cáo mẹ, đâu là cáo con.

Trong giai đoạn từ tháng Chín trở đi, bộ lông cáo sẽ mọc dày hơn để bảo vệ và giữ ấm cơ thể cho mùa đông giá rét. Bầy cáo con sẽ bắt đầu tách đàn để tìm kiếm đối tác cho mình và bắt đầu tạo ra một gia đình mới.