Home / Thư viện / Thư viện mèo / Mèo ghét gì? 10 điều bạn không nên làm với mèo cưng

Mèo ghét gì? 10 điều bạn không nên làm với mèo cưng

Mèo sợ gì? thích gì? Nếu chúng ta có tâm tư, cảm xúc thì những chú mèo cưng của chúng ta cũng vậy, thậm chí, chúng còn vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ cũng đủ để chú mèo cưng của bạn tổn thương nặng nề. Nếu không muốn những chú mèo bạn cưng chiều sợ hãi, tổn thương và tránh xa bạn thì hãy ghi nhớ 10 điều “ Không nên làm” đối với những chú mèo.

1. Hét to

Tiếng hét to của bạn có thể làm mèo sợ hãi nhiều hơn những gì bạn nghĩ chỉ là một hành động vui đùa. Tai của những chú mèo rất nhạy cảm với tiếng ồn mạnh. Khi bạn hét to, bạn đã làm tăng mức độ sợ hãi của chúng và tăng mức độ âm thanh dữ dội mà chúng cảm nhận được.

mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

2. Bỏ qua cơn đau của mèo

Nếu bạn bỏ qua bất cứ biểu hiện bất thường nào về cơn đau của mèo, bạn có thể làm chúng tổn thương cả thể xác và tinh thần. Bất cứ cơn đau nào trên cơ thể, dù là bụng, tai, vết xước, răng bị sâu, đường tiểu có vấn đề,…. Bạn đều nên để ý và đừng bỏ qua. Vì đó là biểu hiện cho thấy mèo của bạn đang bị bệnh, cần được chữa trị và quan tâm. Hãy thường xuyên để ý vì không phải lúc nào mèo của bạn cũng dễ dàng cho bạn thấy những cơn đau mà chúng đang chịu đựng.

Nếu cơn đau kéo dài, bạn nên đưa chúng đến bệnh viện. Tại đây các bác sĩ sẽ biết phải sử dụng loại thuốc thú y cho mèo nào phù hợp nhất.

mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

3. Tắt đèn

Khi bạn không ở nhà và chú mèo của bạn phải ở một mình  trong bóng tối, đó thật là một điều khủng khiếp. Vì vậy, đừng tắt đèn tối khi bạn không ở nhà.mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

4. Không làm sạch khay vệ sinh cho mèo

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu những người xung quanh bạn không bao giờ lau vệ sinh? Rất khó chịu phải không? Mèo của bạn cũng sẽ thấy không  thoải mái khi bạn không dọn vệ sinh sạch sẽ cho hộp vệ sinh của chúng. Không được vệ sinh sạch sẽ thực sự là điều tồi tệ mà mèo của bạn phải chịu đựng. Và đó là một thói quen xấu nếu ai nuôi mèo.mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

5. Làm phiền khi mèo cưng đang ngủ

Mèo thích gì nhất? Chắc chắn là ngủ rồi. Vậy mèo ghét gì nhất? Vậy có lẽ là ghét bị phá khi đang ngủ nhất rồi. Khi những chú mèo đang ngủ, thực sự rất đáng yêu. Chắc hẳn bạn sẽ muốn ôm ấp, vuốt ve, làm rối bộ lông xù của cô ấy. Có thể bạn thấy thật thích thú và đáng yêu, nhưng mèo của bạn sẽ không thấy vậy, vì chúng thấy đang bị làm phiền. Mèo của bạn sẽ cáu, hờn dỗi bạn khi bị làm phiền như vậy. Và khi mèo đang ăn cũng vậy, đừng làm phiền chúng, chúng sẽ không vui và tránh xa bạn.

Xem thêm: 22 sự thật nho nhỏ về đặc điểm và tính cách của mèomèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

6. Bỏ qua những biểu hiện nhỏ

Nếu bạn không chăm sóc cho mèo từ những điều nhỏ nhất như vệ sinh tai, móng và răng cho chúng đều gây nên những khó chịu và có thể là vấn đề về sức khỏe. Không bao giờ chải lông cho mèo, không bao giờ cắt móng hay lấy bẩn tai cho mèo sẽ khiến chúng thường xuyên cào đồ vật, vọ tai, khó chịu hoặc mắc các bệnh răng nướu. Những bỏ qua đó có thể là bỏ qua bệnh tật của các Boss. Đừng chủ quan, vì sức khỏe của mèo cưng.

mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

7. Quát mắng, tức giận

Đứng bao giờ quát mèo của bạn : “ con mèo hư” hay “ con mèo xấu xí” hoặc giận giữ ném đồ vật vào người chúng. Chúng sẽ không hiểu được bạn đang không hài lòng về việc làm sai của chúng. Mà chúng sẽ vô cùng sợ hãi, tổn thương và có thể trở nên rụt rè hoặc bướng bỉnh. mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

8. Thờ ơ, không quan tâm đến chú mèo của bạn

Không chú ý, không tương tác, không vuốt, ôm ấp, không có tình yêu, không giao tiếp, làm cho mèo của bạn rất tủi thân. Nhất là khi bạn mua mèo mới và không chú ý đến chú mèo cũ. Mèo cũng cần tình yêu, cưng chiều, dù là hành động nhỏ nhoi hay lời nói thủ thỉ nhẹ nhàng và họ sẽ yêu bạn nhiều hơn.

mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

9. Không thay nước và làm sạch âu uống nước

Mèo thích sạch sẽ, bạn nên biết điều đó. Vì vậy bạn hãy thường xuyên thay nước uống và làm sạch âu uống nước cho chúng. Bạn có thể không nhận ra có bao nhiêu bụi bẩn sẽ tràn vào nước của mèo cưng, nhưng chỉ cần nhớ thay  nước sạch thường xuyên. Bạn thích uống nước sạch và mèo của bạn cũng vậy. mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

10.  Đánh và làm đau

Đuổi, đánh hoặc làm tổn thương cơ thể dù bằng cách nào, thì cũng đều làm mèo của bạn tổn thương và sợ hãi trầm trọng. Tất cả mọi thứ, dù là dọa nạt, một cái đánh nhẹ, hay một cú đánh thực sự đều là điều man rợ, khủng khiếp, phi đạo đức đối với những chú mèo. Nhứng hành động này đã làm tan vỡ trái tim và tổn thương tinh thần đối với chú mèo của bạn. Cả nỗi dau thể chất và tinh thần đều khiến chú mèo sợ con người và cảm thấy không an toàn. mèo ghét gì? những điều bạn không nên làm với mèo

Chia sẻ 10 điều không nên làm đối với chú mèo của bạn để bảo vệ mèo cưng của bạn khỏi những tổn thương cả về thể chất và tinh thần. Khi bạn đã hiểu rõ mèo ghét gì, thích gì và chiều chuộng chúng như ông bà hoàng thì chúng tự khắc sẽ thích bạn thôi.

Animal.vn