Home / Tin tức / Kêu oan cho mèo: chúng nó không chảnh chọe, ghét người như bạn vẫn nghĩ đâu

Kêu oan cho mèo: chúng nó không chảnh chọe, ghét người như bạn vẫn nghĩ đâu

Mà thực tế, mèo yêu quý chủ nhân còn hơn cả nồi cơm của chúng nó…

Từ trước đến nay, chó luôn được coi là người bạn trung thành nhất của con người. Mèo thì khác, chúng chảnh chọe, bất cần, coi mình là nhất và lắm lúc chẳng cần người.

Nhưng có vẻ như mèo đã bị oan mất rồi. Theo một nghiên cứu mới đây, mèo rất yêu chủ nhân của mình, muốn dành thời gian bên con người hơn cả việc được cho ăn và chơi đồ chơi cho mèo.mèo đáng yêu nhưng chảnh
Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Bang Oregon (Mỹ) đã thực hiện thí nghiệm quan sát trên 50 con mèo. Để tìm ra thứ chúng thích nhất, các chuyên gia tách chúng ra khỏi 3 thứ: thức ăn cho mèo, đồ chơi, và con người trong vài giờ.

Tiếp theo, nhóm nghiên cứu cho mèo tiếp xúc với lần lượt 4 thứ được coi là “kích thích tố”: tiếng gọi của chủ nhân, thực phẩm, mùi, và đồ chơi. Quãng thời gian chúng tương tác sẽ được ghi lại cụ thể.

Cuối cùng, lũ mèo sẽ được tiếp xúc với cả 4 yếu tố cùng một lúc, để xem chúng thích thứ nào nhất. Và sau tất cả, dù mỗi con mỗi ý thích, phần lớn lũ mèo đều thích tương tác với con người, thậm chí hơn cả chỗ thực phẩm ngon lành của chúng.mèo đáng yêu nhưng chảnh
Mèo yêu con người còn hơn cả bát đồ ăn ngon lành này…
Theo như ghi nhận, ít nhất 50% chọn con người thay vì đồ chơi hoặc thức ăn. Chỉ 37% thích đồ ăn hơn con người mà thôi.

Các chuyên gia cho biết: “Mèo nhà rõ ràng có quan hệ mật thiết với chủ nhân của chúng. Quan niệm mèo không thân thiện và huấn luyện mèo rất khó có lẽ bắt nguồn từ việc thiếu đi thông tin về sở thích của mèo mà thôi”.

“Trong khi đó, quá nửa số mèo tham gia thí nghiệm thích tương tác với con người, trong khi chúng được lựa chọn cả đồ ăn và đồ chơi. Chứng tỏ rằng con người vẫn là thứ mèo thích nhất”.mèo đáng yêu nhưng chảnh
Quan hệ giữa người và mèo phải thân thiện thế này nè…
Nhóm chuyên gia hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ giải tỏa được… hiểu lầm giữa người và mèo, qua đó làm tăng tương tác, huấn luyện đối với “boss” của mỗi nhà.

Nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo cưng thì hãy tìm đến những địa chỉ mua bán mèo uy tín, tin cậy nhất nhé.