Home / Tin tức / Mèo luôn quấn quýt khi cô bầu, cho đến ngày cô đi đẻ về bỗng thay đổi tính nết

Mèo luôn quấn quýt khi cô bầu, cho đến ngày cô đi đẻ về bỗng thay đổi tính nết

Thu vừa mới sinh con đầu lòng, vậy là căn nhà lạnh lẽo đã có thêm một người nữa bầu bạn cùng cô qua những tháng ngày cô đơn.

Mới lấy chồng được 1 năm, ai cũng khen số Thu sướng, nào là lấy được chồng giàu, tài giỏi, đẹp trai. Nhưng phải ‘ở trong chăn mới biết chăn có rận’, cuộc sống bên ngoài của cô cứ ngỡ chỉ một màu hồng nhưng bên trong lại lạnh lẽo, ảm đạm đến khó tả.

Từ ngày cưới nhau, anh chỉ ở lại vỏn vẹn được một tuần, rồi còn lại cứ chìm ngập trong công việc, công tác triền miên, tháng chỉ ở nhà được 1, 2 ngày. Cả căn nhà rộng lớn 3 tầng lúc nào cũng chỉ có mình Thu và người giúp việc. May thay, cô còn nhận nuôi mèo con mang từ nhà mẹ đẻ về để bầu bạn. Cô biết công việc anh bận, nhưng ít ra cũng phải dành nhiều thời gian cho gia đình, nhất là khi họ vẫn còn là vợ chồng son.

Ngay cả khi biết tin cô có thai, anh cũng chỉ tranh thủ về được một ngày rồi lại tất tả đi công tác. Anh nói, tất cả những gì anh làm đều vì tương lai của gia đình, nghe vậy Thu cũng chỉ biết ậm ừ cho qua.

Những ngày tháng mang bầu, Thu chỉ ước sao được cùng chồng đi mua sắm, đi dạo bộ. Nhưng anh nói rằng, nếu thích gì bảo anh một câu, anh sẽ mua về luôn làm những điều cô ao ước phía sau cũng vụt tan biến. Chỉ có con mèo hình như rất thích bụng bầu của Thu, lúc nào cũng phải nằm cạnh hoặc gối đầu lên đó mới chịu ngủ.

Ảnh minh họa. 

Thấm thoắt cũng đến ngày sinh nở, vừa nghe tiếng trẻ khóc ré lên Thu đã rơi nước mắt vì hạnh phúc. Vậy là từ nay cô đã có thêm một người bên cạnh, một người để thương yêu, che chở. Ở chơi được 3 ngày, bố mẹ Thu bận việc dưới quê nên cũng phải về. Cô cũng thu dọn đồ đạc từ viện để về nhà.

Đêm đang ôm con nằm ngủ, Thu chợt bị đánh thức bởi tiếng tiếng mèo kêu dữ, cào dữ dội. Tỉnh giấc đi theo tiếng động, Thu lặng người khi thấy con mèo cưng không ngừng cấu xé đám dẻ lau dưới bếp, người vẫn còn dính chút máu. Xót xa, cô vuốt nhẹ con vật thủ thỉ:

– Mày làm sao vậy, đêm hôm còn ầm ĩ!

Nhìn theo vết máu mé cánh tủ, Thu vội mở ra, bên trong là 3 chú mèo con. ‘À thì ra con mèo nhà cô đẻ!’ Cô liền nhận ra. Nhìn đám mèo vẫn còn đỏ hỏn, mèo mẹ vẫn còn mệt mỏi, đau đớn, Thu chợt ôm chặt con vào trong lòng bật khóc. Có phải con mèo cũng rất giống cô không? Bầu bí một mình, đi sinh nở cũng không có chồng bên cạnh. Cô không cần anh phải kiếm thật nhiều tiền, cô chỉ mong anh dành nhiều thời gian cho cô, cho con là đủ. Nhìn đứa bé vẫn đang thiếp đi trong lòng, Thu nhỏ nhẹ:

– Con ơi, mẹ xin lỗi!

Ảnh minh họa. 

Vậy là hôm sau cô nhờ người giúp việc mua thêm sữa cho mèo con để mèo mẹ đỡ vất vả. Và một số đồ dùng cần thiết như thức ăn cho mèo sau khi đẻ và bổ sung canxi cho mèo con.

Bài học cuộc sống: Phụ nữ rất nhạy cảm, nhất là khi mang bầu và sinh con. Dù bận rộn đến mấy, những người chồng hãy cố gắng dành thời gian và yêu thương họ. Vì đối với những người phụ nữ có gia đình, tình cảm của người chồng luôn là thứ quý giá nhất.