Home / Tin tức / Merlin – chú mèo mù có kích thước chỉ bằng chai nước nổi đình đám cả Twitter

Merlin – chú mèo mù có kích thước chỉ bằng chai nước nổi đình đám cả Twitter

Chia sẻ khoảnh khắc đời thường của Merlin, chủ nhân của chú đã không ngờ nhận về hơn 28 nghìn lượt follow trên Twitter.

Merlin là chú mèo Canada đáng yêu với vẻ mặt cáu kỉnh, khó chịu. Khuôn mặt của chú không có vẻ ngoài của một boss “thiên thần”, đôi mắt của Merlin có màu trắng sữa cùng bộ lông đen xám sang trọng.

Merlin dù mới 2 tuổi nhưng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Gia đình của anh chàng là Nathanial Green và Elliot Green đã tạo một trang Twitter riêng cho Merlin. Sau đó họ đăng tải những khoảnh khắc đời thường của chú lên đó. Trang Twitter này nhanh chóng thu hút được 28 nghìn lượt theo dõi.

Chủ nhân của Merlin lần đầu nhìn thấy chú là vào năm 2017 tại Hội Nhân đạo Lynchburg và đã yêu chú ngay lập tức.

Ban đầu, khi xem trên trang web, Nathanial Green và Elliot Green đã định nhận nuôi một chú mèo xiêm khác, nhưng chính nhân viên là người đã thuyết phục cả hai nhận nuôi chú mèo mù xinh đẹp này.

Khi biết Merlin có một số vấn đề về sức khỏe và đang trong giai đoạn hồi phục sau cơn cảm lạnh, cả hai cho biết:

Lúc đầu, khi biết Merlin bị mù, tôi hơi lo lắng. Là sinh viên còn làm thêm đến hai công việc, tôi sợ rằng sẽ không thể chăm sóc cho nó. Nhưng ngay khi ôm Merlin, tôi biết cậu ấy thật hoàn hảo.

Cả hai cho biết Merlin rất tình cảm, thích được ôm và không bao giờ phá phách.

Elliot Green chia sẻ: “Vì bị mù, Merlin thực sự không có khái niệm về sự sợ hãi. Chú ta không trốn tránh mọi người, Merlin thậm chí còn trèo lên chân của những vị khách ngồi trên sô pha. Đó là một vị trí ưa thích của chú”.

Merlin như một “quả bóng lông” đáng yêu. Dù không thể nhìn thấy, nhưng vị boss này vẫn sống một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ.

Khi chuyển đến nhà mới, Merlin đã gặp khó khăn trong việc điều hướng và thích nghi, nhưng cũng rất nhanh cậu ta đã học được cách “sở hữu” không gian này.

Bên cạnh việc bị mù, Merlin còn mắc phải một số vấn đề về sức khỏe khác, đôi khi anh chàng còn bị co giật.

Sau khi tìm hiểu và biết rằng do thực phẩm, Nathanial Green và Elliot Green đã chuyển Merlin sang chế độ ăn 100% rau củ, hoa quả và vấn đề đã được giải quyết từ đó. Món ăn Merlin ưa thích chính nhất là dưa hấu.

Đến nay, “sen” của Merlin đang cảm thấy rất tự hào về chú. Cả hai nói rằng họ rất biết ơn Hội nhân đạo Lynchburg và những nơi bảo vệ động vật vì những công việc mà họ đang làm.