Home / Tin tức / Miệt mài cứu chú chó bị hắc ín dính chặt chỉ biết nằm chờ chết

Miệt mài cứu chú chó bị hắc ín dính chặt chỉ biết nằm chờ chết

Không ai rõ vì lí do gì mà chú chó lại ở trong tình cảnh thảm thương thế này. Có thể là do kiếm ăn nên mò vào đây cũng có thể do ai đó nghịch ngợm mà quăng nó vào. Tuy nhiên, khi được phát hiện ra thì hắc ín (nhựa đường) đã dính lại và việc mang nó ra ngoài gặp khó khăn rất nhiều.

Nhóm cứu hộ vẫn không từ bỏ hi vọng, họ tìm cách cắt phần trên của cái thùng ra, lúc này, một nửa thân người của chú chó nằm hoàn toàn dưới lớp hắc ín dính đầy chất thải và sỏi đá. Hẳn là chú chó đau lắm, tuy nhiên, nó hiểu được mọi người đang giúp nó nên trong suốt quá trình được giải cứu, chú chó vẫn nằm im.

Ánh mắt ngập tràn sự hi vọng vì nó biết rằng mình sắp được giải thoát. Trong quá trình chờ được tẩy lớp lông dính hắc ín, một cảnh tượng diễn ra khiến ai cũng không khỏi rơi lệ, chú chó liên tục uống nước do nhân viên cứu hộ đưa cho. Người ta tự hỏi rằng nó đã ở trong tình trạng như thế này bao nhiêu ngày rồi? Một nhân viên cứu hộ đã kiếm một ít thức ăn cho chó để giúp nó hồi sức, trong khi đang được giải cứu.

Quá trình giải cứu chú chó diễn ra trong sự căng thẳng bởi nó đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Nếu mạnh tay một chút thì chú chó sẽ rất đau. Nhóm cứu hộ dùng dầu thực vật, sữa tắm cho chó và liên tục chà xát lên bộ lông của chú chó. Suốt 3 giờ đồng hồ không ngừng kỳ cọ, cuối cùng thì lớp hắc ín cũng được gột rửa. Đáng thương thay, làn da bên dưới của chú chó bị bỏng nặng, trông xót xa vô cùng.

Chú chó được đặt tên Asha (trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là hi vọng), sau một thời gian tịnh dưỡng, cuối cùng chú chó đã có thể chạy chơi đùa một cách khỏe mạnh. Hiện vẫn chưa xác định được lí do nhưng dù sao thì hắc ín cũng không phải là một thứ có thể quăng bừa bãi để nó lang thang mà đi lạc vào. Hiện tại, các nhân viên sẽ chăm sóc chó trong khi nó chờ được nhận nuôi.

Hình ảnh chú chó bị dính chặt trong hắc ín đầy ảm ảnh là một hồi chuông báo động về ý thức của con người. Sự tắc trách đôi khi có thể là vô tình nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến những sinh vật vô tội khác, trong đó có cả thú cưng như chó và mèo. Giả sử nếu không có ai phát hiện và giải cứu kịp thời, có phải một sinh mạng vô tội lại phải ra đi một cách tức tưởi như thế không? Hãy tìm đến những địa chỉ mua bán chó mèo uy tín để sở hữu thú cưng đáng yêu nhé.