Home / Tin tức / MXH bạo động vì hình ảnh sinh viên trường Y Trung Quốc bắt chó hoang mổ thực hành rồi vứt ra sân khi bé vẫn còn thở

MXH bạo động vì hình ảnh sinh viên trường Y Trung Quốc bắt chó hoang mổ thực hành rồi vứt ra sân khi bé vẫn còn thở

Được biết, những con chó hoang tội nghiệp trên đã được các nhà hoạt động vì động vật giải cứu. Chúng thường được sử dụng để các sinh viên y khoa làm nghiên cứu.

Tuy nhiên, 2 trong số 6 chú chó được giải cứu đã chết ngay sau khi được đưa tới trung tâm chăm sóc động vật hoang dã khẩn cấp. Một con có vết cắt sâu trên cơ thể tới 15cm.

Ngoài ra, một tình nguyện viên còn thấy một chú chó bị ném vào bụi cây ngay trong khuôn viên trường đại học. Chân của chúng bị trói chặt bằng băng dính, đầu có chút máu đang rỉ ra còn bụng có nhiều vết cắt sâu. Không may, chú chó đã chết ngay sau khi được mang tới phòng khám thú y.

Một chú chó hoang được tìm thấy trong vườn trường.

Nhiều sinh viên trong trường cũng tiết lộ cho các tình nguyện viên biết rằng, có nhiều chú chó hoang đang bị nhốt trong tòa nhà A của trường. Đa phần chúng đều phải sống trong điều kiện khổ sở, không thấy ai mang thức ăn cho chó cả, chúng còn bị thương tật với các vết cắt sâu trên cơ thể, bị trói hoặc cột vào trong chuồng. Ở phần ổ bụng của nhiều chú chó cũng có các vết khâu, chứng tỏ nó đã được đem ra làm mẫu vật để thực hành mổ.  Bao gồm nhiều giống chó tụ lại, có cả những giống chó cảnh như chó Poodle, Pug, Phốc…

Một sinh viên giấu tên cho biết, nhiều con chó sẽ bị đem ra để nấu sau khi hoàn thành “sứ mệnh” vào thời gian mùa đông.

Và bị nhốt trong chuồng cho chó…

Tổ chức PETA châu Á đã liên hệ với trường đại học y khoa Giang Tây về vấn đề này và vẫn đang chờ câu trả lời. Jason Baker, phó chủ tịch hiệp hội PETA châu Á cho biết đây là một hành động tra tấn, gây đau đớn cho loài chó mà đáng nhẽ ra không được phép thực hiện.