Home / Tin tức / MXH tranh cãi việc bé gái giúp chó gặp nạn là cảnh dựng hay không?

MXH tranh cãi việc bé gái giúp chó gặp nạn là cảnh dựng hay không?

Có những câu chuyện làm rất nhiều người cảm động nhưng cuộc sống không phải vậy có những nghi ngờ, hoài nghi. Tại sao chúng ta không lạc quan theo một hướng tích cực hơn.

Những ngày qua, trên một trang page lớn đã đăng tải những tấm ảnh do một người đi đường chụp được, ghi lại cảnh một chú chó bị tai nạn nằm giữa đường khi trời mưa to và được một cô bé học sinh khoác lên chiếc áo. Hình ảnh giản dị về một tấm lòng thật đẹp, câu chuyện đằng sau đó lại càng làm lay động lòng người hơn.

Câu chuyện được chia sẻ lại trên một diễn đàn đã nhận được hơn 7.000 lượt yêu thích.

Được biết, cô bé đã cứu giúp chú chó trong bức ảnh tên là N.N.L –  một học sinh cấp 2 tại Lai Châu. N.L cho biết, trên đường đi học, em đã nhìn thấy chú chó đang nằm liệt bên đường vì bị xe tông, nó không đeo vòng cổ cho chó lại càng không có bảng tên. Trời đang mưa rất to nên không ai nán lại cứu. Cô bé đã quyết định dừng xe, cởi chiếc áo khoác đồng phục của mình ra khoác cho chú chó đang run sợ vì lạnh và đau. Vì em đang đi học nên cũng không làm gì được ai, có ai đó có thể đưa em nó vào nhà mua ít thuốc thú y cho chó con tội nghiệp thì tốt.

Hình ảnh N.L chụp lại, chia sẻ trên trang cá nhân của mình để tìm người giúp đỡ chú chó.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm phục trước tấm lòng tuy nhỏ nhưng vô cùng đáng quý của cô bé. Bạn Mỹ Anh bình luận: ‘Tuy chỉ là một con chó nhưng nó cũng là một sinh mạng. Thật tốt khi trên đời vẫn còn một người như bạn, không so đo là mạng người hay mạng chó, vẫn cứu giúp hết mình’.

Bạn Hoàng Luân chia sẻ: ‘Nhiều con người vô cảm chạy ngang không cứu, nhưng một đứa bé lại có thể cho luôn chiếc áo của mình không ngần ngại. Giúp ít hay nhiều, giúp được hay không cũng là đã rất có lòng. Cảm phục em’.

Tuy nhiên, một câu chuyện đẹp về người tốt ở đời thế này vẫn vấp phải nhiều bình luận không hay từ một số cư dân mạng. Nhiều người bình luận, cô bé rảnh quá, không lo đi học mà lo chuyện ngoài đường, lo cứu chó rồi bỏ lỡ buổi học. Một số khác thì tranh cãi về sự thật câu chuyện, cho rằng khung cảnh trong ảnh không phải Thái Bình như anh MT nói, cho đây là ‘dựng chuyện’.

Chị họ của cô bé trong câu chuyện lên tiếng về sự thật.

Ngay sau đó, bạn T.T.N.B – Chị họ của cô bé N.N.L đã lên tiếng xác nhận sự việc. ‘Mình xác nhận đây là Lai Châu. Chiếc xe do mình mua hộ em nó từ Thái Bình mang lên Lai Châu. Em mình mới học lớp 8 thôi, nó thấy thì giúp thôi. Đến bao giờ lòng tốt mới được chấp nhận’ – N.B bức xúc.

Trên facebook của cô bé N.L cũng cho biết, em còn phải đi học nên chỉ có thể khoác chiếc áo cho chú chó đỡ mưa, tức là sau khi giúp đỡ, cô bé vẫn đến trường, không bỏ bê chuyện học như nhiều lời chỉ trích.

N.L tìm chủ cho chú chó đi lạc . Hy vọng chú chó không rơi vào tay kẻ xấu mua bán chó để kiếm lợi

Tình hình chú chó hiện tại vẫn chưa ai cập nhật. Thế nhưng, một hành động nhỏ của cô bé đã có thể giúp cho chú chó có thêm tia hy vọng sống sót. Thật đáng buồn khi câu chuyện về lòng tốt của một cô bé học sinh vẫn bị nhiều người soi mói và chỉ trích.