Home / Tin tức / Ngắm những chú tê tê non bú bình thay sữa mẹ

Ngắm những chú tê tê non bú bình thay sữa mẹ

Các bác sĩ thú y tại Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife –SVW) đã nâng niu chăm sóc những chú tê tê non mà mẹ của chúng đã chết trong những vụ buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Mỗi năm các bác sĩ thú y của Save Vietnam’s Wildlife phải nuôi bộ rất nhiều tê tê con. Mẹ chúng là nạn nhân của những vụ buôn bán trái phép bất thành, đã bỏ mạng trên đường cứu hộ và để lại những con non còn chưa mở mắt.

“Bảo vệ môi trường, động vật chính là bảo vệ chất lượng cuộc sống cho chính chúng ta”- Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã kêu gọi với nội dung cụ thể: Không sử dụng sản phẩm từ tê tê, tuyên truyền không sử dụng sản phẩm từ tê tê (và các loài động vật hoang dã khác); đồng thời không tiếp tay cho buôn bán bằng cách tố giác hành vi mua bán trái phép thông qua đường dây nóng cứu hộ và bảo vệ tê tê gồm Trung tâm SVW 0978 331 441, ENV: 18001522.

Cùng ngắm hình ảnh dễ thương của những chú tê tê non được các bác sĩ thú y cứu chữa, chăm sóc và hướng dẫn phục hồi tập tính tự nhiên.

Những chú tê tê non sơ sinh nằm gọn trong lòng bàn tay của bác sĩ. Ảnh: SVW

Tê tê mẹ đã chết nên những chú tê tê non được bú bình sữa như những em bé được “nuôi bộ”. Ảnh: SVW

Mọi dụng cụ để chăm sóc tê tê sơ sinh đều nhỏ xíu. Ảnh: SVW

Mỗi vết thương nhỏ của tê tê đều được chăm sóc kịp thời. Ảnh: SVW

Những chú tê tê non dần cứng cáp. Ảnh: SVW

Tại Trung tâm cứu hộ, tê tê non được tập để phục hồi tập tính tự nhiên, nhằm chuẩn bị cho quá trình “tái hòa nhập” vào môi trường hoang dã. Ảnh: SVW

Tại Trung tâm cứu hộ, tê tê non được tập để phục hồi tập tính tự nhiên, nhằm chuẩn bị cho quá trình “tái hòa nhập” vào môi trường hoang dã. Ảnh: SVW