Home / Tin tức / Nghẹn lòng với hình ảnh chú chó không cho chủ chôn cô mèo bạn thân vừa qua đời

Nghẹn lòng với hình ảnh chú chó không cho chủ chôn cô mèo bạn thân vừa qua đời

Người ta thường nói chó và mèo như nước với lửa, khó có thể hòa thuận sống chung. Vậy nhưng câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy tình bạn không phân biệt giống loài.

Chú chó Hina này được một người phụ nữ Nhật Bản tốt bụng nhận nuôi, nhưng sau một thời gian chung sống, bản tính nó vẫn rất nhút nhát, chỉ luôn lủi thủi một mình.

Hina là một chú chó nhút nhát, nó luôn khép mình với thế giới xung quanh.

Khi sống trong môi trường mới, chú chó tò mò về mọi thứ.

Một thời gian sau, cô tiếp tục mua mèo con nhỏ về nuôi và đặt tên cho thành viên mới này là Hsiao Mi. Những tưởng giữa chó và mèo sẽ không thể thân thiết với nhau, nhưng sự thực lại khiến cô khá bất ngờ.

Kể từ khi có sự xuất hiện của Hsiao Mi, chú chó Hina vốn sống khép mình, nhút nhát lại trở nên hoạt bát và vui vẻ hơn. Chúng nhanh chóng bắt chuyện với nhau và thường hay nghịch ngợm, chơi đùa cùng nhau như những người bạn thân thiết với những món đồ chơi cho chó mèo thú vị trong nhà

Hình ảnh Hina và Hsiao Mi cùng ăn cơm, thậm chí là nằm ngủ cạnh nhau thật sự rất ấm áp. Ngôi nhà cho chó mèo trông thật đáng yêu và ấm áp

Tuy nhiên, sau 6 năm cùng chung sống vui vẻ bên nhau, một tai nạn bất ngờ xảy đến chia cắt tình bạn đẹp giữa 2 con vật.  Hsiao Mi bị một chiếc xe cán qua, nó đã không thể sống sót.

Hsiao Mi được cô chủ đặt nằm trong một hộp cát-tông trước khi đem đi chôn cất.

Chú chó không hiểu tại sao Hsiao Mi lại không chịu tỉnh dậy để chơi đùa cùng mình nữa. Nó dùng mọi biện pháp để có thể đánh thức bạn mình. Thậm chí là cắn khăn xung quanh để lôi kéo bạn dậy. Nhưng mọi nỗ lực đều thất bại.

Đến khi thấy cô chủ lặng lẽ mang mèo đi chôn, Hina nhất quyết cắn chặt chiếc hộp, canh giữ không rời nửa bước. Dường như chú chó hiểu rằng nếu để cô chủ mang thùng cát-tông đi mất thì mình sẽ không bao giờ có thể gặp lại “bạn tốt” nữa.

Giờ đây, tuy đã qua một khoảng thời gian khá dài, nhưng chó nhỏ vẫn thường ngồi ở nơi mà mèo Hsiao Mi ưa thích như một cách tưởng nhớ về “người bạn tốt” của mình.

Một câu chuyện đầy cảm động ở đất nước Nhật Bản về tình bạn thực sự giữa 2 loài động vật. Có lẽ, đây chính là đáp án rõ ràng nhất cho câu hỏi, liệu giữa chó và mèo có tình bạn thực sự?!