Home / Tin tức / Ngưng ngay việc bắt và làm thịt mèo, hãy nhìn và cảm nhận những hình ảnh siêu yêu này

Ngưng ngay việc bắt và làm thịt mèo, hãy nhìn và cảm nhận những hình ảnh siêu yêu này

Nhìn những hình này, ai nỡ bắt trộm hay giết hại mèo nữa.

Những người bạn mềm mại, dẻo dai này lúc nào cũng tỏ ra vô tâm, chảnh chọe là thế, nhưng đằng sau vẻ ngoài “bố đời” ấy lại là trái tim ấm áp cùng tấm lòng trung thành không thua kém gì những người bạn cún.

Đôi mắt sắc lạnh, kiêu kì, sẵn sàng nguẩy mông bỏ đi mặc cho bạn gân cổ lên gọi không khác gì… một tên điên – đó có phải là những gì cả thế giới đang phác họa về loài mèo? Thế còn hình ảnh chú mèo nằm lì ngay bên mộ chủ nhân từ năm này sang tháng nọ, hay vào bệnh viện nằm gọn trong vòng tay chủ không rời khi chủ nhân bị bệnh… thì sao? Đó là một góc mà chúng ta thường bỏ sót khi kể về những người bạn mềm mại, khéo léo này.

Với những hình ảnh và câu chuyện có thật từng lay động thế giới, chắc chắn bạn sẽ có một cái nhìn thật khác về những chú mèo.

Một cô mèo đang mang bầu bị một chiếc xe đâm phải và nhắm mắt lìa đời bên vệ đường ở thành phố Changchun, Trung Quốc. Rồi một chú mèo nâu xuất hiện, đến đứng cạnh cô mèo xấu số, không cho một ai lại gần, suốt hàng giờ liền. Giữa phố đông người qua, không ai là không chạnh lòng.

“Bà tôi bị gãy xương hông. Thế là chú mèo Vincent của bà đến thăm bà mỗi ngày, lần nào cũng chui rúc vào cánh tay bà mà ngủ cả!”.

Vẫn không thể quên câu chuyện cảm động về cụ bà Nguyễn Thị Tám (85 tuổi), tuy cuộc sống chưa bao giờ no đủ nhưng vẫn cưu mang những chú chó mèo đi lạc quanh đó. Một tấm thân già cùng những “đứa con” chưa bao giờ mở miệng nói một tiếng mẹ hay bà, nhưng tình cảm vẫn đậm sâu, vẫn thiêng liêng đến cay mắt.

Nhìn khoảnh khắc mèo mẹ oằn mình, không chịu rời xác đứa con đã lạnh ngắt bên vệ đường, có ai cầm được nước mắt không?

Ắt hẳn rằng bạn đã từng một lần gặp bức ảnh một chú mèo béo núc, ngồi dựa trên một bậc thang còn ánh mắt thì nhìn xa xôi, đầy vẻ trầm tư ở một mạng xã hội nào đó? Đấy chính là Tombili – huyền thoại của đường phố Istanbul. Khoảnh khắc của mèo Tombili được một ai đó ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội để rồi chú trở thành ngôi sao internet. Nhưng rồi, tháng 8/2016, Tombili đã đi xa mãi mãi. Tiếc thương linh hồn của đường phố Istanbul, người dân đã lập tượng cho mèo Tombili, để người đời mãi nhớ về chú…

Suốt 10 năm, Ake – chú mèo có bộ lông như đang mặc tuxedo – ngày nào cũng ra bến xe điện để đợi chủ về. Người dân và nhân viên quanh đó đều quen mặt Ake, thậm chí, dành chỗ ngồi đặc biệt cho nó. Vị trí nó hay ngồi được dán thông báo “Chú ý: Chỗ này chỉ dành cho một con mèo đen trắng ngồi”, kèm hình ảnh Ake. Vâỵ mới thấy, đâu chỉ có những người bạn cún mới biết ngóng đợi chủ đi làm về?

Không thể quên hình ảnh chú mèo ngồi cô đơn trên nắp cống giữa đường phố ở thành phố Belgorod của Nga. Được biết, chú bị chủ nhân bỏ lại vào mùa hè năm ngoái khi dọn nhà. Một người dân địa phương đã tình cờ chụp lại cảnh tượng này và từ đó, ông để ý thấy con vật đáng thương ngồi đúng vị trí ngày này qua ngày khác để chờ chủ nhân quay lại trong vô vọng.

Mèo cũng là người bạn đồng hành cùng những nghệ sĩ đường phố, bởi xét cho cùng, cả hai đều có điểm chung: những tâm hồn lãng du, lang thang cùng lí tưởng riêng, mặc trời, mặc đất, một cách ngạo nghễ.

Tháng 1/2006, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ một chú mèo. Đó là Tommy, chú mèo của ông Gary Rosheise. Ông bị loãng xương và phải ngồi xe lăn, không may ông lên cơn đau và ngã xuống sàn. Điện thoại nằm ở quá xa, ông liền nói với chú mèo của mình, “Tommy nhấn nút bên phải để gọi 911” và Tommy đã ngay lập tức làm theo lời chủ.

Mèo ta cũng là một thiên thần hộ mệnh cho mỗi gia đình khi các chú có thể làm những điều phi thường mà con người chúng ta không bao giờ nghĩ ra được. Tháng 6/2006, một chú gấu đen đã đi lang thang và xông vào sân một gia đình ở West Milford, New Jersey, Mỹ. Jack, chú mèo của gia đình này đã can đảm xông ra và rít lên đầy giận giữ khiến chú gấu đen sợ hãi trèo nhanh lên ngọn cây. Khi con gấu vừa len lén rời xuống liền bị chú mèo đuổi lên một cái cây khác. Chỉ đến khi ông Dickey, chủ của Jack gọi nó vào bên trong chú gấu mới có thể quay về rừng. Chú mèo dũng cảm đã được ông bà chủ thưởng cho một hộp đầy pate cho mèo vì chiến công của nó.

Chẳng hiểu những anh bạn nhỏ xíu này có hiểu tí gì về âm nhạc hay không mà tụ tập lại và lắng nghe tiếng đàn của người nghệ sĩ đường phố ở Pangkor, Malaysia một cách say mê đến thế?

Nổi tiếng nhất có thể kể đến chú mèo trung thành nằm trên ngôi mộ của chủ nhân không rời. Được biết, một người phụ nữ Indonesia có tên Keli thường xuyên đi ngang qua một ngôi mộ có đề tên “Ibu Kundari” (có nghĩa là “Mẹ Kundari”) và lần nào cũng thấy chú mèo mướp nằm trên mộ. Thương cảm trước lòng trung thành của con vật, Keli nhiều lần mang chú mèo về nhà để chăm sóc nhưng dường như, những gì chú mèo này cần chỉ là được ngày ngày cận kề bên người chủ cũ như cái chết chưa bao giờ có thể chia lìa cả hai.

Cảm động trước tấm lòng của chú mèo, anh đã thường xuyên tới đây và mang theo thức ăn cho mèo. Hi vọng chú mèo sẽ khỏe mạnh và những điều tốt đẹp sẽ đến.