Home / Tin tức / Ngước mắt ngưỡng mộ chú chó siêu chăm học tại Trung Quốc

Ngước mắt ngưỡng mộ chú chó siêu chăm học tại Trung Quốc

Đây là hình ảnh về một chú chó chăm học, nghiêm túc lắng nghe thầy giáo giảng bài khiến giới trẻ Trung Quốc trầm trồ, ngưỡng mộ. Các thế hệ sinh viên bây giờ nhiều bạn sẽ cảm thấy hổ thẹn.

Những bức ảnh chụp lại cảnh chú chó lượn vòng quanh lớp học, sau đó chú chó tìm được một vị trí thích hợp trong lớp đã ngồi lại đó rất nghiêm túc lắng nghe thầy cô giảng bài. Chắc phải đầu tư cho cún 1 chiếc nhà cho chó ngay tại lớp học để định cư luôn ở đó mất.

Được biết sự việc này xảy ra tại trường học Vũ Hán, trung Quốc. Đây được xem như một hiện tượng kỳ lạ, “chó đi học”. Nhưng đối với lớp học này thì chú chó dường như là một “sinh viên” thực thụ”. Có sinh viên miêu tả hành động nghe giảng của chú chó này là “nuốt từng chữ vào bụng”. Đặc biệt hơn, không chỉ tận tâm lắng nghe thầy giáo giảng bài, chú chó còn tham gia vào cả những hoạt động thể chất cùng sinh viên.

Trong những giờ thể dục, chú chó này tích cực thể hiện. Thấy các sinh viên khác nhày xuống sân vận động, chú chó liền hòa theo dòng người và thi chạy cùng với những sinh viên trong lớp. Nhìn không khác gì chú chó nghiệp vụ đang được huấn luyện cả.

Tất nhiên, với sức bật và bản năng của mình, chú chó thường thể hiện bãn lĩnh khiến nhiều sinh viên bị bỏ lại. Không hiểu loại thức ăn cho chó nào mà chú chó hay ăn nhỉ mà có thể giúp chú có cơ thể và bộ não thông minh tới vậy.

 

Hình ảnh chú chó chăm học đã truyền cảm hứng cho những sinh viên trong trường. Nhiều sinh viên nghĩ rằng, họ cảm thấy hổ thẹn khi không học tập và rèn luyện chăm chỉ bằng chú chó này. Chỉ cần mua chó con mà nó thông minh như vậy để nuôi là đã mãn nguyện rồi.