Home / Tin tức / “Nhập cảnh trái phép” sang Việt Nam, gấu mèo Bắc Mỹ ăn hàng trăm thùng sườn bò Mỹ hảo hạng đã bị đưa đến Thảo Cầm Viên

“Nhập cảnh trái phép” sang Việt Nam, gấu mèo Bắc Mỹ ăn hàng trăm thùng sườn bò Mỹ hảo hạng đã bị đưa đến Thảo Cầm Viên

Để sống sót dưới cái lạnh âm 18*C của thùng Container trong chuyến “du lịch” dài 35 ngày, chú gấu mèo này đã ăn và phá hàng trăm thùng ᴛʜịᴛ đông lạnh, sườn bò Mỹ bị khui nham nhở, đã được phát hiện trong tình trạng khỏe mạnh và “hơi” thừa cân.

Người ta vẫn thường trầm trồ về những chuyến đi xuyên Việt, xuyên Đại Tây Dương, những chuyến đi vòng quanh thế giới của các nhà thám hiểm, các chuyên gia sinh tồn nổi tiếng. “Phượt” là một niềm vui mà có không ít người muốn trải nghiệm, và câu chuyện về thanh niên “phượt thủ” dưới đây đã chứng minh “phượt” không chỉ là đam mê của con người mà đôi khi động vật cũng có sở thích này.

Mới đây, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), một tổ chức bảo tồn thiên nhiên, hoạt động vì quyền động vật hoang dã của Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện về chú gấu mèo (Racoon) đi xuyên nửa vòng trái đất từ Mỹ về Việt Nam khiến nhiều người chú ý.

Thông báo về chú gấu mèo được phát hiện trong thùng Container của ENV.

Cụ thể, theo ENV cho biết, chú gấu mèo được phát hiện trong một container ᴛʜịᴛ đông lạnh nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam. Thanh niên này đã có chuyến du hý trong chiếc thùng kéo dài 35 ngày, với nhiệt độ âm 18 độ C. Sau khi container cập bến, nhân viên công ty kiểm hàng thì ngỡ ngàng khi thấy hàng trăm thùng ᴛʜịᴛ, sườn bò Mỹ bị khui nham nhở. Còn thủ phạm vẫn ăn no ngủ kỹ.

Hình ảnh của nó được chụp lại

Thông thường, gấu mèo không thể chịu đựng được  nhiệt độ lạnh đến mức ấy, tuy nhiên, có vẻ số lượng ᴛʜịᴛ khổng lồ chất lượng cao đã giúp “kẻ đi chui” này sống sót sau hơn 1 tháng trời. Sau đó, nhân viên công ty này liên hệ với ENV và chú gấu mèo của chúng ta đã có một ngôi nhà mới tại Thảo Cần Viên Sài Gòn.

Thanh niên “du lịch chui” này được phát hiện trong tình trạng khỏe mạnh, hơi thừa cân vì ăn quá nhiều ᴛʜịᴛ.

Được biết, gấu mèo (Racoon) hay còn gọi là gấu trúc Mỹ là động vật có vú bản địa Bắc Mỹ. Loài này có thân dài 40–70 cm, cân nặng 3,5–9 kg. Chúng hoạt động về đêm, chủ yếu ăn ᴛʜịᴛ. Gấu mèo được ghi nhận là có trí thông minh và có khả năng thích sinh tồn cao, thích nghi được với nhiều loại môi trường sống khác nhau một cách nhanh chóng.

Mong rằng, chú gấu mèo này sẽ sớm làm quen với ngôi nhà mới ở Thảo Cầm Viên.

Bình luận của CĐM