Home / Thư viện / Thư viện chó / Những mẹo hữu ích khi bị chó tấn công cần ghi nhớ

Những mẹo hữu ích khi bị chó tấn công cần ghi nhớ

Bạn hãy thuộc lòng các mẹo sau đây, nó sẽ giúp bạn không còn bị hoảng loạn khi bị chó tấn công…

Đa số các loài chó đều hiền lành, thân thiện với con người. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải chó hoang, chó dữ thì bạn vẫn có khả năng bị chúng tấn công bất cứ lúc nào. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn hãy cố bình tĩnh và thuộc lòng 5 mẹo đơn giản dưới đây.

1. Đừng tỏ ra hoảng loạn

tấn công

Thực tế, động vật rất nhạy cảm với nỗi sợ hãi của con người. Nếu gặp phải chó hung dữ, bạn hãy cố tỏ ra bình tĩnh và đừng la hét. Bởi sự hoảng loạn của bạn sẽ chỉ khiến chúng bị kích thích thêm mà thôi.

2. Đừng chạy, hãy đi bộ từ tốn.

tấn công

Thay vì bỏ chạy thật nhanh khi thấy chó dữ, bạn hãy bình tĩnh đi bộ ngược chiều với chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đứng im, ép sát cánh tay vào cơ thể. Hành động nhỏ này sẽ khiến chúng dịu lại và không còn muốn cắn bạn nữa.

3. Tránh nhìn vào mắt chó

tấn công

Một trong những điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là hạn chế nhìn thẳng vào mắt chó để tránh biểu lộ sự sợ hãi. Vì chó là loài có tính phản kháng khá cao, bạn càng lo sợ, chúng càng muốn tấn công, đặc biệt là với những loài siêu dữ như chó Pitbull hay Ngao Tây Tạng.

4. Tìm một vật dụng để chó cắn vào hoặc nếu chúng đeo dây xích chó có thể sư dụng chúng nếu có thể

tấn công

Khi đã làm mọi cách mà chó vẫn muốn tấn công, bạn hãy tìm một cái chai, giày, balo hay bất cứ thứ gì để chó cắn vào. Khi đã tìm được thứ gì từ con mồi, chó sẽ bị xao nhãng và đó chính là thời điểm tuyệt vời để bạn trốn thoát.

5. Ra lệnh cho chúng

tấn công

Nếu gặp chó dữ, hãy dữ dằn hơn chúng! Thay vì la hét sợ hãi, bạn nên tự tin ra lệnh cho chúng lùi lại phía sau hoặc dừng ngay ý định tấn công. Lưu ý, nói dõng dạc không có nghĩa là bạn phải hét vào mặt chúng và đừng nhìn thẳng vào mắt chó nhé.

Để tránh những trường hợp xấu chủ nhân nên đeo rọ mõm cho chó và kiểm soát hành vi của chúng. Tránh gây nguy hiểm cho người khác.