Home / Giống chó / Những thông tin cơ bản về giống chó Chow Chow đáng yêu

Những thông tin cơ bản về giống chó Chow Chow đáng yêu

Bạn đang tìm hiểu những thông tin về giống chó Chow Chow thuần chủng ? Hãy đọc ngay để có thể biết thêm nhiều điều về dòng chó này. Ngay bây giờ hãy cùng khám phá nào !

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Chow chow

Theo nhiều nghiên cứu về chó chow chow thì cấu trúc bộ xương, hình dáng bề ngoài rất giống với những gì mà một loài chó cổ đại ở Trung Quốc. Các nhà khảo cổ học đã đưa ra những dẫn chứng, rất chi tiết về những mẫu hóa thạch của chó cổ đại không khác gì so với chó chow chow.
Điều đó cho thấy, giống chó chow chow có nguồn gốc xuất sứ từ Tung Cẩu, mà cụ thể hơn là cùng đất Tây Tạng, nơi nổi danh với giống chó Ngao Tây Tạng, và đã xuất hiện cách đây khoảng 5 triệu năm. Chó chow chow xưa kia được sử dụng làm nhiệm vụ kéo xe, săn thú, hay trông coi tàu thuyền, động vât.thông tin cơ bản về chó chow chow

Đặc điểm hình dáng của chó chow chow

Chó chow chow sở hữa một ngoại hình rất đặc trưng với thân hình bụ bẫm, rất chắc chắn. Chúng cũng có một bộ lông xù, lông mọc rất rậm nhưng không quá dài như các loại chó ngao tây tạng, hay chó Alaska, chó Samoyed hoặc chó husky.
Lông thường có màu vàng đậm, hay màu vàng đất. Chúng có khuôn mặt khá ngộ nghĩnh,mặt bị gãy, mõm ngắn và thường có mầu đen ở đầu mũi. Một đặc điểm không lẫn với bất kỳ một loài chó nào khác bởi chiếc lưỡi Chow Chow màu xanh đen.
Bốn chân chó chow chow thẳng, bụ bẫm, nhìn có vẻ hơi thô kệch nên dáng đi của của chúng nhìn không được tự nhiên cho lắm, đôi khi cảm thấy cứng nhắc, thấy gượng gạo.
Chó chow chow có chiều cao từ 46 đến 52 cm và cân nặng từ khoảng 20 đến 32 kg.

Tính cách của chó chow chow

Với loại chó này, theo nhiều người có kinh nghiệm thì họ cho rằng, tính cách của chó chow khá ương nghạnh, khó chịu. Với những vật nuôi xung quanh chúng như chó mèo các loại khác, thì chúng có vẻ thích chế ngự giống khác. Thường coi mình là nhất, là trung tâm. Với tính cách của chó chow chow như thế, bạn nên dạy và huấn luyện chó ngay từ khi còn nhỏ để tránh trường hợp bất trị, hay gây gổ quá mức khi chúng đã trưởng thành.
Nhưng một đặc điểm của loài chó này, đó là chúng rất thân thiện với trẻ em. Nếu như ngay từ nhỏ, các giống chó khác chơi cungc chow chow thường xuyên thì tất cả mọi vấn đề đều ổn khi chúng lớn lên.thông tin cơ bản về chó chow chow

Điều kiện sống của chó chow chow

Giống chó này cũng được xếp vào loại chó vừa cừa, kích thước trung bình không quá lớn. Và chó chow chow thích hợp được ở trong nhà, căn hộ. Chúng không thích chạy nhảy cho lắm, đôi khi tỏ ra khá là ù lì khi sống lâu trong một môi trường căn hộ như thế. Đôi lúc bạn có thể cho chúng ra chạy nhảy ở 1 cái sân nho nhỏ thôi, thế là đủ rồi. Tránh trường hợp chúng trở nên lười biếng và béo phì. Chó chow chow có thể sống thọ đến khoảng 15 tuổi.

Sức khỏe của chó chow chow

Chúng được cho là một giống chó khỏe mạnh, ít mắc bệnh nguy hiểm. Nhưng giống chó này thường hay mắc các bệnh về mắt cao cấu tạo khuôn mặt gẫy của chúng có liên quan đến mi mắt đó là chứng quặm mi mắt. Mắt chúng sẽ bị chính hàng mi đâm vào trong con người, làm đau mắt gây tổn thương đến vùng giác mac. Để khắc phục và chữa chứng bệnh quặm mi mắt ở chó chow chow, thì có một biện pháp tối ưu đó là mổ. Bạn đưa chúng đến bác sĩ thú y để tiến hành mổ mắt cho chúng.