Home / Tin tức / Nỗ lực sống từng ngày của chú mèo nhỏ sau khi bị đánh đến động kinh làm mọi người khâm phục

Nỗ lực sống từng ngày của chú mèo nhỏ sau khi bị đánh đến động kinh làm mọi người khâm phục

Chúng ta vẫn thường nói vui loài mèo đang muốn thống trị thế giới bởi cái “bản mặt” của chúng thật nhiều âm mưu, bởi sự “bố láo” không coi chủ ra gì và cũng bởi sức mạnh tiềm tàng đằng sau thân hình bé nhỏ của chúng.

Dù bước đi không vững, dù nghiêng ngả, co giật, chỉ cần nghe tiếng cô chủ cổ vũ, chú mèo này vẫn cố gắng đứng lên và bước tiếp.

Nhưng nói thì nói vậy thôi, chúng ta ai cũng tình nguyện làm “con sen” cho những ông hoàng/bà hoàng mắt to tròn hay kêu “meo meo” ấy vì chúng dễ thương và rất tình cảm. Thế nhưng cũng có những kẻ, chẳng hiểu họ nghĩ gì khi hành hạ và đánh đập những con vật nhỏ bé ấy một cách dã man. Thật may là đời vẫn còn nhiều người tốt, cứu giúp và mang đến ấm áp cho các em.

My là một bé mèo ở trong trường hợp giống vậy, em từng bị người ta đánh đến nỗi bị động kinh và khiến mèo bị trầm cảm, nhưng nhờ sự yêu thương, chăm sóc của hai mẹ con cô gái trẻ tên T.Tr mà sau 9 tháng đấu tranh, cuối cùng My đã có những bước chân dũng cảm và kì diệu như thế này đây! My là một em mèo thuốc giống mèo ta, có bộ lông màu vàng. Nếu bạn muốn tìm mèo cưng để nuôi thì hãy tìm đến địa chỉ mua bán mèo uy tín nhé.

“Yêu thương là cố gắng” – Đây là những gì T.Tr, cô chủ mới của My mở đầu cho clip quay cảnh My đang nỗ lực, tiến từng bước nhỏ, dù nghiêng ngả đến với vòng tay của người yêu thương em thực sự.

Câu chuyện của chú mèo tên My này rất đáng thương. My vốn lang thang ở chợ Ba Đình, quận 8, Tp.HCM, “em đi ăn vụng bị người ta đánh đến mức máu miệng, máu mũi, phân nước tiểu dính đầy người”. Lúc đó người My rất hôi, các vết thương thì bết dính vào, không ai nghĩ là bé còn sống nên người ở quanh đó cũng bỏ mặc luôn. Được người ta báo lại, , T.Tr và mẹ đã cố mang bé về với suy nghĩ còn nước còn tát.

My lúc mới về nhà T.Tr.: Nhỏ xíu, hôi rình và còn nhiều vết thương

My chụp chung với một bạn trong nhà mới

Hai người phụ nữ một già một trẻ ấy đã tận tình hết sức với chú mèo tội nghiệp. T.Tr. chia sẻ: “Tr. đã mời bác sĩ về tận nhà, khám chữa bệnh cho bé, tiêm liên tục 2 tháng trời. Tháng đầu, 1 ngày bé động kinh 4-5 lần, có ngày co giật đến nỗi lưỡi cắm vào răng. Bé không tự ăn được, phải đút ăn, vệ sinh thì lúc đầu không kiểm soát, về sau cũng ổn dần. Bây giờ cũng đỡ rồi, ít co giật, thích uống sữa KMR (sữa bột cho mèo con) lắm. Nhà T.Tr. có nuôi trên 20 bé sữa á, nên mỗi lần cho em khác bú thì My cũng ráng bò lại xin sữa. Mà T.Tr. nhận nuôi nhiều quá, tiền sữa KMR khá mắc, còn các khoản chi tiêu hằng ngày cho các bé khác nữa nên không thể cho bé My uống thoải mái, kể ra cũng tội.”

Được sự chăm sóc tận tình của Tr. và Mẹ, My đã khỏe lên từng ngày

Nói thì nói vậy thôi, nhưng cô gái tốt bụng này đã dành rất nhiều tình yêu cho My. Giờ đã khỏe hơn nên khi các bé mèo lớn sáng phải ăn cháo hạt thì My cũng ăn nhưng “nhai chơi chơi thôi, chủ yếu là đút cháo”, chiều thì ăn cơm với cá, My không tự ăn được nên lúc nào cũng phải đút. Những chú mèo cũng được nằm riêng trong cái đêm cho mèo.

My của hiện tại lông đã mượt mà hơn, có da có thịt hơn

Những nỗ lực không ngừng nghỉ và sự quan tâm nhất mực của mẹ con T.Tr dành cho My tất nhiên cũng nhận được hồi báo, đó chính là việc My đang khỏe lên từng ngày, dù vẫn còn lên cơn co giật, chân đi không vững, đi được một bước là ngã nhưng chỉ cần nghe tiếng cô chủ cổ vũ, My sẽ can đảm đứng lên, chỉ để được sà vào lòng cô chủ.

Cảnh My đang bước đi đã nhanh chóng nhận được hơn 350.000 lượt xem và hơn 5.700 lượt chia sẻ cùng với nhiều lời bình luận xúc động của cư dân mạng: “Thương quá, mong bé nhanh nhanh khỏe lại”, “Sao trên đời vẫn còn những người ác độc, nhẫn tâm đánh một con vật nhỏ bé như vậy nhỉ?”, “Chú mèo tuy đáng thương thật nhưng so ra với những chú mèo khác, em còn là một con mèo may mắn vì gặp được quý nhân chăm sóc giúp đỡ em những ngày qua!!! Xin mọi người hãy thương yêu động vật đừng ác với chúng quá!”, “Thật ấm áp khi trên đời còn nhiều người tốt. Thật hạnh phúc khi còn thấy trái tim thật nhiều thương yêu!”, “Cảm ơn bạn rất nhiều, vì có bạn mà bé mới có ý chí kiên cường như thế đấy!”

Được biết, ngoài My, gia đình T.Tr còn nhận nuôi gần 25 bé mèo có hoàn cảnh đáng thương, bị bỏ rơi như thế nữa. Mặc dù còn áp lực kinh tế, công sức, nhưng T.Tr. luôn cố gắng dành những gì tốt đẹp nhất cho các bé. Thật là một cô gái đáng ngưỡng mộ!