Home / Tin tức / Phim ngắn cảm động về những chú mèo đáng yêu học cách để đem lại niềm vui cho chủ

Phim ngắn cảm động về những chú mèo đáng yêu học cách để đem lại niềm vui cho chủ

Tại Nhật Bản hiện đang chuyền tay nhau một đoạn phim ngắn mà nhân vật chính là những chú mèo cực kỳ đáng yêu này đã “đốn tim” không ít cư dân mạng.

Dù chỉ là chiến lược quảng bá của một trang web giáo dục nhưng đoạn phim này đang được người xem trên toàn thế giới truyền tay nhau. Người ta còn cất công tìm hiểu và bật mí một số bí mật trong quá trình dựng phim.

Đoạn phim vỏn vẹn hơn bốn phút kể về cuộc sống của bà cụ 80 tuổi sống cùng với hai chú mèo Tama và Jack, hai chú mèo đi lạc được bà cụ nhận nuôi. Một ngày nọ khi bà đi vắng, Tama và Jack nhận được một bưu phẩm từ nơi xa. Đó chính là một quyển sách hướng dẫn cách trở thành một chú mèo có thể đem lại nhiều niềm vui cho chủ nhân. Tama và Jack vì muốn làm bà vui nên quyết định sẽ bí mật dấn thân vào con đường “chăm ngoan học tốt” này.

Phim ngắn “Cat Learning”

mèo đáng yêu

Sách bảo rằng lòng bàn chân mèo có thể dùng để mát xa thư giãn rất tốt

mèo đáng yêu

Sách cũng bảo rằng bộ dạng leo trèo của mèo rất đáng yêu

mèo đáng yêu

Nhưng mà tại sao bà vẫn khóc hoài như vậy?

mèo đáng yêu

Có phải bà đang nhớ về ông?

“Bà hãy nhìn Tama và Jack nè, bà có thấy quen quen không?”

mèo đáng yêu

Bà đừng buồn nữa, Tama và Jack sẽ mãi ở bên bà nhé!

Chỉ sau bốn ngày đăng tải, đoạn phim ngắn đã nhận được hơn 400.000 lượt xem. Khi tìm hiểu, người ta khám phá ra nhân vật bà lão không phải diễn viên, nhưng các thú cưng trong phim đều là những “nhân vật phụ” quen thuộc trên các phim truyền hình của đài quốc gia.

mèo đáng yêu

Cả hai chú mèo đều từng chụp họạ báo cho thời báo Asahi danh tiếng. Đồng thời là nhân vật quảng cáo quen thuộc của các nhãn hiệu thức ăn cho mèo.

mèo đáng yêu

Riêng chú mèo đen Jack thích mặc quần áo cho mèo thì quá nhẵn mặt với hai phim truyền hình The Black Cat In A Flower Shop và Keishicho Sosa Ikka 9 Gakari 6

mèo đáng yêu

Cả chú chó Golden đưa thư cũng từng đóng phim A Girl & Three Sweethearts

Tổ hợp “diễn viên” có một không hai này đã giúp đạo diễn Kentaro Kimura tạo nên một đoạn phim hay và ý nghĩa trình làng đúng vào dịp kỷ niệm “Ngày Của Mèo” ở Nhật. Trong không khí ngày đặc biệt này, người dân đặc biệt chú ý đến những thông tin liên quan đến các giống mèo nên đoạn phim này được lan truyền nhanh chóng cũng là điều dễ hiểu.

Hơn nữa đoạn phim cũng hướng người xem đến thông điệp yêu thương và bảo vệ các vật nuôi của mình. Màu phim đẹp và phần âm nhạc du dương cũng là những điểm xuyết đáng khen. Hãy dành ra bốn phút để thưởng thức liều “vitamin yêu đời” này nhé.