Home / Chưa được phân loại / POMERANIAN – Chú sóc khi nhìn thấy chỉ muốn ẵm ngay và luôn về nhà

POMERANIAN – Chú sóc khi nhìn thấy chỉ muốn ẵm ngay và luôn về nhà

Chú chó nhìn như cục bông này là giống chó Pomeranian – hay còn gọi là chó Phốc Sóc (chó Pom). Giống chó này đốn tim chủ nuôi với vóc dáng nhỏ nhắn đáng yêu, với tính cách vô cùng cởi mở, thân thiện và hiền lành.

Giống chó Pomeranian có xuất xừ từ vùng Pomerania, ngày nay thuộc khu vực của Đức và Ba Lan, thời xưa là vùng đất Trung Âu, đây cũng là nơi phát triển những giống chó Spitz cổ xưa. Loài chó Pom này được nuôi dưỡng với mục đích chăn cừu và giữ nhà.

Giống chó này là giống chó size nhỏ, kích thước của chúng chỉ cỡ bằng một món đồ chơi, chúng có thân hình cân đối và đầy đặn, phần lưng ngắn và các cặp chân khá thấp tạo nên một khối vuông vắn, loài chó này có chiều cao từ 18 – 30 cm và trọng lượng chỉ từ 1 – 3 kg.

Pomeranian là một giống chó nhỏ rất linh hoạt và vui tươi, chúng là những chú chó có tính cách sôi nổi,nghịch ngợm, hiếu động, thông minh và học hỏi rất nhanh, chúng cũng rất tình cảm và trung thành. Tuy nhiên, loài chó này khá dè dặt với người lạ và không hòa đồng với những con vật khác, chúng thường hay sủa, nên bạn phải dạy dỗ chúng từ bé, nếu không sẽ rất bướng bỉnh đó. Đây cũng là giống chó phù hợp với cuộc sống trong gia đình mà không cần không gian rộng rãi, điều duy nhất bạn cần làm là cho chúng được dạo chơi công viên thường xuyên thôi, chỉ cần một chiếc vòng cổ chó và sợi dây dắt là được nhé. Với bộ lông khá dày, chúng không phù hợp với thời tiết quá nóng nực.
Và đây cũng là giống chó tương đối kén ăn, nên cho chúng ăn thức ăn khô cho chó và xương sữa cứng giòn để có thể giúp răng và lợi chúng khỏe hơn. Với bộ lông như thế thì chúng cũng rất hay bị rụng lông, nên bạn cũng cần phải có thời gian chăm sóc lông chó và tỉa lông cho chúng nữa. Nhớ phải thường xuyên “làm đẹp” cho chúng nếu bạn có ý định nuôi một em Pom nhé
Bây giờ thì ngắm ảnh em nó đi nè. Các bạn còn thắc mắc về giống chó gì thì comment phía bên dưới nhé sẽ sớm có một bài đăng theo yêu cầu của các bạn