Home / Thư viện / Thư viện chó / PUG – Chú chó thần sầu siêu So Ciu

PUG – Chú chó thần sầu siêu So Ciu

Chó Pug, hay còn được gọi với cái tên “thân thương” là chó Pug mặt xệ – là giống chó nổi tiếng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Chúng cũng nổi tiếng như những “chú hề chuyên nghiệp” trong thế giới loài chó vì sở hữu khuôn mặt bánh bao rất ngộ nghĩnh, vui vẻ và luôn thích “gây sự chú ý”

Chó Pug vốn là dòng chó nuôi trong nhà nên tính tình của chúng rất thân thiện, hòa nhã với con người và đồng loại. Chúng sống rất tình cảm, gần gũi, khác xa với vẻ bề ngoài lúc nào cũng “nhăn nhó” của chúng. Nên đây là một trong những giống chó thích hợp để nuôi làm “vui nhà vui cửa”
Thân hình chó Pug to ngang và được gọi là body “vuông” và thường nặng không quá 10kg. Nét đặc trưng của Pug là khuôn mặt rất “bánh bao”, càng nhiều nếp thì càng đẹp, khiến cho ai nhìn cũng muốn cắn, nựng, ngắt
Do Pug là dòng chó ‘quý tộc’ suốt ngày nghìn năm, nên chúng không thích hợp để giữ nhà mà bạn chính là người phải giữ chúng. Nên có thể thấy chúng không làm việc gì ngoài ăn, chơi và ngủ. Bạn có thể ví von bọn Pug là “đỉnh cao của sự lười biếng”!
Chúng rất tham ăn, bạn cho gì sẽ ăn nấy, hầu như không kén cá chọn canh nên vì thế cũng rất dễ tăng cân và béo phì. Chúng có thể ăn thức ăn cho chó và cả cơm. Nếu lựa chọn nuôi một em Pug, bạn hãy thường xuyên cho chúng chạy bộ, đi dạo và vận động nhiều để tránh tình trạng “tích tụ mỡ thừa”. Chỉ cần đảm bảo có một chiếc vòng cổ cho chó và dây dắt là có thể an toàn khi đi dạo
Bây giờ thì mời các bạn chiêm ngưỡng nhan sắc lộng lẫy của các em Pug