Home / Tin tức / Qúa tuyệt vời chú chó đã tìm về được với đàn con khát sữa sau hai ngày đi lạc

Qúa tuyệt vời chú chó đã tìm về được với đàn con khát sữa sau hai ngày đi lạc

Ông Đinh Nho Lý, trú tại khối phố 1, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) kể lại câu chuyện xúc động xảy ra tại gia đình ông về cuộc đoàn tụ của chú chó béc giê mẹ 2 năm tuổi và đàn con chưa đầy hai tháng tuổi.

Cả gia đình đang lo lắng, buồn bã nhìn đàn chó 9 con khát sữa thì bất ngờ thấy chó mẹ béc-giê thất thểu trở về. Chứng kiến cảnh chó mẹ lao vào đàn con, sữa cho chó con lại về nhìn đàn chó mà cả nhà chủ rơi nước mắt xúc động.

Khi chú chó béc-giê mẹ bị thất lạc, thấy đàn cún kêu la tội nghiệp nên gia đình ông Lý phải “nhờ” con chó khác đến để an ủi.

Theo ông Lý, đêm 7/4, như mọi ngày, ông và con gái dẫn chú chó béc-giê (mẹ của 9 chú chó con) đi dạo ở một công viên nhỏ gần nhà. Do mải tập thể dục, chuyện trò với con, ông đã sơ sảy để chú chó cưng thoát khỏi dây xích chó, lang thang ở khu vực bờ hồ. Thế rồi, chú chó đi lạc biến mất không để lại dấu vết.

“Đêm đó vợ chồng tôi đã tìm kiếm khắp khu vực bờ hồ, khu vực lân cận nhưng không có manh mối nào. Khỏi phải nói hết nỗi buồn, sự lo lắng của vợ chồng tôi khi trở về nhà. Đêm hôm đó đàn chó con khát sữa cứ hướng về chúng tôi như muốn đòi gặp mẹ chúng”- ông Lý kể lại.

Sáng hôm sau, cuộc tìm kiếm mẹ của 9 chú chó con khát sữa được vợ chồng ông Lý triển khai trên diện rộng. Ngoài lao xe đi tìm kiếm, trình báo công an thị trấn, công an các huyện Hương Sơn, Đức Thọ, Vũ Quang nhờ truy lùng, ông Lý còn lên mạng xã hội để nhờ cộng đồng giúp đỡ.

“Thế nhưng, mọi nỗ lực của gia đình tôi đều rơi vào tuyệt vọng. Ngày hôm đó và hôm sau nữa, dù đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có bất kỳ một manh mối nào về chó mẹ. Vợ chồng tôi và con gái thất vọng vô cùng. Nhìn đàn chó con khát sữa, sủa gắt ầm ĩ, vợ tôi cũng bỏ ăn. Tất cả chúng tôi đều thất vọng khi nghĩ đến kịch bản chó mẹ đã bị kẻ xấu bán cho các quán thịt chó trên địa bàn…” – ông Lý nhớ lại giây phút lo lắng.

Niềm hạnh phúc của ông Lý khi chú chó cưng trở về.

Câu chuyện của ông viết về mẹ con đàn chó trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự sẻ chia, động viên của cộng đồng mạng, những người yêu chó.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau đúng hai ngày đêm biến mất, trong lúc gia đình ông Lý đã hết hy vọng thì chú chó mẹ bất ngờ trở về nhà trong dáng vẻ thất thểu, mệt mỏi.

“Đêm mùng 9/4, vợ chồng tôi đang cùng cháu ngoại đi quanh bờ hồ tìm kiếm chú chó cưng thì bất ngờ đứa cháu ngoại phát hiện từ xa có một chú chó bước đi tập tễnh, thất thểu. Tôi gọi tên, nó nhận ra ngay chúng tôi nhưng không thể lao về phía chúng tôi được. Hai chân sau của nó như bị đánh điện, đi tập tễnh. Khi tiến lại gần tôi phát khóc vì sung sướng, dù chú chó yêu quý đói nhom, lưỡi lè ra, chân bị chấn thương”- ông Lý kể lại.

Khi vợ chồng đưa chó mẹ về nhà, giây phút chó mẹ lao vào âu yếm đàn chó con khát sữa đã lấy đi nhiều nước mắt của tất cả các thành viên trong gia đình ông.

“Vừa trở về nhà, dù chân đang tập tễnh, ốm yếu, nhưng béc-giê mẹ lao ngay tới đàn con của nó. Đàn chó con khát sữa cũng lao vào tranh nhau bú. Nhìn cảnh chó mẹ và đàn con ríu rít bên nhau vợ chồng tôi lúc đó xúc động đến rơi nước mắt”- ông Lý hạnh phúc kể lại.

Giây phút đoàn tụ của béc-giê mẹ và đàn con.

Quá hạnh phúc khi tìm lại được chú chó béc-giê yêu quý, ông Lý đã đăng tải câu chuyện về cuộc đoàn tụ nhiều cảm xúc này. Rất nhiều người, đặc biệt là những người đã từng bị câu trộm chó, gửi lời chúc mừng gia đình ông Lý, xem đó là một câu chuyện hy hữu kết thúc có hậu.