Home / Tin tức / ‘Quàng thượng’ mèo dẫn anh chàng đi lạc tìm đường xuống núi, trông ngầu không tả hết

‘Quàng thượng’ mèo dẫn anh chàng đi lạc tìm đường xuống núi, trông ngầu không tả hết

Chúng ta vẫn thường thấy những chú chó béc giê hay nghiệp vụ làm nhiệm vụ giải cứu người bị nạn nhưng hóa ra mèo cũng có thể làm điều này.

Câu chuyện được một dân mạng chia sẻ trên Reddit cho biết, khi anh ta leo núi ở Thụy Sĩ và bị lạc ở một thị trấn bỏ hoang.

“Tôi kiểm tra lại bản đồ để xem làm thế nào quay về khách sạn, nhưng chỉ có cách duy nhất là đi theo một con đường mòn nhỏ dẫn xuống chân núi nhưng nó đã bị đóng cửa trong mùa ít khách du lịch”, anh chàng cho biết.

Ngay khoảnh khắc tuyệt vọng ấy, một chú mèo xuất hiện và dẫn anh chàng xuống thung lũng, vừa đi vừa ngoái lại để xem anh ta có đi theo hay không.  Chú mèo nhỏ không có bất cứ phụ kiện cho mèo nào trên người cả

Những người khác cũng đáp lại và cho biết họ cũng từng gặp chú mèo đó ở khu vực này và còn đăng ảnh chứng minh. Hóa ra anh chàng kia không phải du khách may mắn duy nhất, mà chỉ là một trong những “khách hàng” của chú mèo dẫn đường mà thôi. Lần sau đi leo núi nhất định mang theo bánh thưởng cho mèo để tặng chú mèo cưng.

Cùng gặp “quàng thượng” mèo đã giúp đỡ anh chàng đi lạc trong một thị trấn bỏ hoang khi đang leo núi ở Thụy Sỹ

Cách duy nhất là đi theo một con đường mòn nhỏ dẫn xuống chân núi nhưng nó đã bị đóng cửa trong mùa ít khách du lịch

Vừa đi, “quàng thượng” vừa quay lại kiểm tra xem chàng trai có đi theo không

Đến khi chàng trai tìm được đường về, họ tạm biệt nhau ở chân núi. Trông chú có nét của mèo Anh lông ngắn lai nhưng lại có nét mạnh mẽ của những chú mèo ta.

Xem thêm video về “quàng thượng” siêu ngầu này nhé: