Home / Thư viện / Thư viện mèo / Quyết định mang mèo hoang nhặt được tới trung tâm bảo trợ sau 1 tháng, tại sao?

Quyết định mang mèo hoang nhặt được tới trung tâm bảo trợ sau 1 tháng, tại sao?

Người đàn ông này cũng vậy, trong một lần đi dạo trên đường, ông phát hiện ra một con mèo nhỏ, mắt vẫn còn nhắm nghiền. Trông rất đỗi dễ thương và đáng yêu, ông đã quyết định mang về và nhận nuôi mèo con đáng thương

Chó mèo đi lạc trên đường là một chuyện hết sức bình thường. Do đó, cũng có rất nhiều người khi bắt gặp cảnh tượng đó đã quyết định nhận chó mèo về nuôi

Trông rất đỗi dễ thương và đáng yêu, ông đã quyết định mang con vật về nhà nuôi.

Ông mua một đống sữa cho mèo con rồi pha vào bình cho con mèo bú như một đứa trẻ. Con vật thậm chí còn giữ được cả bình sữa trước miệng khiến người đàn ông cảm thấy vô cùng thích thú. Ông đã tìm hiểu và tham khảo nhiều cách chăm sóc mèo con mới sinh từ các bác sĩ thú y trong khu vực. Dưới sự chăm sóc cần mẫn của chủ nhân, con vật mỗi ngày càng lớn nhưng không thể nghĩ rằng nó sẽ thay đổi nhanh đến vậy.

Dưới sự chăm sóc cần mẫn của chủ nhân, con vật mỗi ngày càng lớn nhưng không thể nghĩ rằng nó sẽ thay đổi nhanh đến vậy.

Chỉ sau một tháng nó đã ăn được thức ăn cho mèo và ‘lột xác’ thành ngoại hình vô cùng kỳ lạ. Không chỉ lớn nhanh như thổi mà phần tai cũng khác lạ, chuyển sang màu đen và rất dài, nhìn nó không hề giống với những con mèo bình thường. Một lần bạn bè ông đến chơi, sau khi nhìn con vật ai cũng tỏ ra khiếp sợ. Ông đã phải mua cho nó một chiếc đệm cho mèo rộng hơn.

Không chỉ lớn nhanh như thổi mà phần tai cũng khác lạ, chuyển sang màu đen và rất dài, nhìn nó không hề giống với những con mèo bình thường.

Sau đó, ông quyết định tìm kiếm thông tin trên Internet liền phát hiện, đây thực chất cũng là một loài mèo, nhưng nó có tên là mèo tai đen. Tên tiếng Latin của nó là caracal caracal, bắt nguồn từ tiếng Thổ Nhĩ Kì “kara kulak”, có nghĩa là “tai đen”. Loài vật này có kích thước trung bình, nhiều màu lông, sống trong vùng khô cằn, thường là vùng núi, các khu rừng và sa mạc.

Chúng thường sống theo cặp đôi hoặc các đàn nhỏ, khả năng chạy nhảy rất tốt, tốc độ cực nhanh và thường dùng nước tiểu để đánh dấu chỗ ở.

Loài mèo này có thể sống sót trong một khoảng thời gian dài mà không cần nước, và nhu cầu nước có thể được đáp ứng bằng lượng nước trong con mồi. Chúng là những kẻ săn mồi vào ban đêm.

Sau đó, ông đã quyết định gửi con mèo đến Trung tâm Bảo vệ Động vật, hy vọng giúp con mèo quay trở lại thiên nhiên.