Home / Tin tức / Rơi nước mắt chú chó trung thành canh mộ chủ 3ngày 3đêm không rời nửa bước

Rơi nước mắt chú chó trung thành canh mộ chủ 3ngày 3đêm không rời nửa bước

Vốn dĩ chó là loài thông minh lại vô cùng tình cảm. Đã có không ít câu chuyện cảm động về những chú chó trung thành nhất thế giới quyết ở bên chủ nhân đến giây phút cuối cùng. Và sự việc mới đây tại Thái Lan lại một lần nữa khiến người ta thêm yêu mến loài vật này.

Ngày 12/11 vừa qua ở huyện Sattahip, vùng Chon Bun, Thái Lan đã xảy ra một sự việc hết sức cảm động. Người ta tìm thấy một xác chết trong vườn chuối tại đây. Tuy nhiên điều khiến mọi người cảm thấy ngạc nhiên đó là chú chó mà nạn nhân nuôi trước khi mất đã canh giữ bên xác của người này suốt 3 ngày 3 đêm. Không những thế nó còn không ngừng cất tiếng kêu như muốn “gọi” chủ nhân của mình tỉnh lại và thông báo cho mọi người.

Chú chó trung thành nhất quyết không chịu rời đi

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và bước đầu xác nhận nạn nhân là bà Matida 78 tuổi. Khi đó xác người chết được tìm thấy ngay trong vườn chuối, bên cạnh còn có để một dụng cụ chuyên cắt chuối, trên người nạn nhân không hề có dấu vết bị thương. Cảnh sát dự đoán người phụ nữ này đã chết được 3 ngày.

Trong suốt quá trình điều tra, chú chó trung thành ấy luôn tìm mọi cách để đến gần nạn nhân. Vì không muốn làm ảnh hưởng đến công tác điều tra nên người cháu của nạn nhân đã phải lấy dây dắt chó đưa chú chó đi ra xa, thế nhưng chú chó ấy không ngừng kêu lên và nhất quyết không chịu rời đi.

Anh Sahana cháu của nạn nhân nói rằng cô của anh sống một mình, chỉ làm bạn duy với chú chó này. Vào ngày mùng 9 vừa rồi anh có ghé qua nhà thăm cô nhưng tìm khắp nơi mà vẫn không thấy cô mình nên anh đã quyết định báo cảnh sát và đăng thông tin tìm người thân.

Mãi cho đến khi nghe thấy tiếng kêu của chú chó mà người cô vẫn hay nuôi phát ra từ trong vườn chuối anh mới đến kiểm tra thì phát hiện sự việc. Chính tiếng kêu cứu hết sức thê lương ấy đã giúp mọi người tìm được bà Matida, chỉ có điều khi tìm thấy thì bà đã qua đời.

Phía cảnh sát bước đầu nhận định bà Matia bị trúng gió, nhưng do không được cấp cứu kịp thời nên đã dẫn tới tử vong ngay tại vườn chuối. Còn chú chó mà bà Matia vẫn nuôi đã canh giữ bên xác của nạn nhân suốt 3 ngày 3 đêm, không chịu rời đi. Việc nhận nuôi chó khi về già sẽ giúp con người bớt cô đơn hơn nhưng tiếc trong trường hợp này bà cụ đã không may qua đời. Nhưng sự trung thành của chú chó không thể không ngưỡng mộ.

Trước mắt phía cảnh sát đã liên hệ với người nhà nạn nhân để tiến hành tổ chức tang lễ. Chú chó sau đó đã được cung cấp thức ăn cho chó và nước uống để vượt qua chuyện đáng tiếc này.

Nguồn: Dongfang