Home / Tin tức / Rơi nước mắt khi thấy hình ảnh chó anh chôn em bị xe hơi tông chết

Rơi nước mắt khi thấy hình ảnh chó anh chôn em bị xe hơi tông chết

Hình ảnh chụp lại cảnh cảnh chôn cất em của một chú chó đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Hôm thứ Tư ngày 22/2, trên mạng xã hội có lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chú chó nhỏ lông vàng, đeo vòng cổ chó hồng đang chôn cất một chú chó khác được cho là em của nó. Cảnh được cho là chụp ở Buriram, miền đông bắc Thái Lan và chú chó xấu số có vẻ như đã bị xe hơi tông chết.

Về phần chó anh, nó dùng mũi hất từng mảng đất xuống huyệt mộ đứa em tội nghiệp, lúc này đã được lấp đi một phần, chỉ còn thấy những cái chân. Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng không khỏi xót xa chính là trong lúc đang lấp đất, chó anh bỗng dừng lại và leo xuống hố đưa mũi ngửi thi thể chó em như thể muốn chắc chắn rằng em mình thật sự đã chết. Sau đó nó lại tiếp tục công việc chôn cất phần thi thể còn lại.

chôn chôn chôn

Trước hành động này của chú chó, một cư dân mạng đã lên tiếng bình luận: “Mọi người hãy chú ý đến hành động của nó xem, nó không dùng chân để lấp đất mà chỉ dùng mũi thôi. Có phải đó là để thể hiện sự tôn trọng với người anh em của nó hay không? Nếu đúng là thế thì loài chó thực sự là những sinh vật rất tuyệt vời đấy.

Những người khác thì không kiềm được nỗi xúc động: “Tôi thấy tội cho hai chú chó quá. Anh em chúng nó yêu thương nhau biết bao nhiêu.” Trong khi đó, một thanh niên chia sẻ: “Tôi là một thằng con trai 16 tuổi đang vừa xem đoạn clip này vừa rơm rớm nước mắt. Giá mà tôi có thể giúp gì đó cho chú chó đáng thương kia.

Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh chó chôn cất bạn mình được lan truyền trên mạng xã hội. Trước đây một chú chó tên Ron cũng đã dùng mũi xới đất để lấp lên mộ người bạn/người em của mình là Chocolate được ông chủ của nó đào sẵn. Không chỉ có thể, sau khi đã chôn cất Chocolate xong, Ron vẫn còn nán lại một lúc như còn lưu luyến chưa muốn nói lời từ biệt. Ron cũng là chú chó cứu mạng ông chủ sau một tai nạn được mang về nuôi. Còn Chocolate được mang về sau một buổi mua bán chó và đem về nuôi trước đó. Hai đứa đã rất thân thiết.

chôn

Ông chủ của Ron để cho nó tự lấp đất chôn Chocolate, chú chó đáng thương bị cẩu tặc đánh bả chết. Chính vì vậy tất cả mọi người nên cẩn trọng sử dụng rọ mõm chó khi chúng đi ra ngoài hoặc huấn luyện chúng không được ăn đồ linh tinh để đảm bảo an toàn.