Home / Tin tức / Sau 14 tiếng cái chết của chú có cưng vì bị xe tông điều bất ngờ xảy ra trước cửa

Sau 14 tiếng cái chết của chú có cưng vì bị xe tông điều bất ngờ xảy ra trước cửa

Đau đớn chôn chú chó cưng bị xe đụng chết, 14 tiếng sau cả nhà không tin nổi điều đang đợi họ trước cửa.

Mua chó con hay mèo con về nuôi là một trong những quyết định đúng đắn của mọi người. Đây chính là những người bạn đáng trân quý. Chó luôn là con vật trung thành và thân thiết đối với nhiều gia đình. Nhất là nhà có trẻ nhỏ, con vật cưng và những đứa trẻ sẽ lớn lên cùng nhau, trở thành những người bạn thân thiết. Cũng chính vì vậy, khi chú chó không may qua đời, có thể sẽ là một cú sốc lớn đối với những đứa trẻ.

Sự việc xảy ra với gia đình của anh Glen Manoley, Viola Tiszl vào cuối tháng 10 năm 1990. Họ đã phải trải qua những khoảnh khắc đau lòng khôn xiết khi chú chó cưng Mugsy bị xe đụng ngay trước cửa nhà ở Severna Park, Marryland.

“Tôi bế con chó lên, nhưng nó đã chết ngay trong tay tôi”, Glen chia sẻ với People.

Glen nhanh chóng kiểm tra thấy con chó chẳng còn hơi thở, cũng không có nhịp tim. Mugsy đã chết rồi.

Sau khi bị xe đụng tắt thở, Mugsy được chôn ở khu đất trước nhà (Ảnh: Internet)

Vì không muốn hai đứa con nhỏ thấy cái chết kinh khủng của chú chó cưng, Glen đã dặn con phải ở yên trong nhà, còn anh đem con chó đi chôn trong vườn.

“Tôi chẳng biết làm thế nào để nói với bọn trẻ. Tôi thật sự rất buồn và đã cố hoàn thành việc chôn cất thật nhanh. Phải đến 7 giờ tối ngày hôm đó, tôi mới dám nói thật với chúng là Mugsy đã chết”, Glen nói.

Gia đình Glen và Viola trong chương trình phỏng vấn với Oprah (Ảnh: Internet)

Bọn trẻ đau đớn muốn được nói lời tạm biệt Mugsy. Cả gia đình anh Glen sau đó đến trước mộ chú chó để cầu nguyện. Họ còn dự định làm một chiếc thập tự giá gỗ để cắm trên mộ Mugsy – chú chó từ lâu đã trở thành con vật cưng được cả nhà thương yêu.

Đến khoảng 5g rưỡi sáng hôm sau, tức 14 tiếng sau khi Mugsy được chôn, cả nhà Glen bỗng tỉnh giấc với âm thanh lạ sột soạt ở cửa. Khi mở cửa ra, Glen thật sự sốc không tin nổi vào mắt mình, đó chính là Mugsy đang cố cào cửa tìm đường vào nhà.

Mugsy tự đào đường chui lên từ mộ của mình (Ảnh: Internet)

“Cái đuôi của nó ngoáy tít mừng rỡ”, Glen kể.

Viola và Glen vừa kinh hoàng, vừa mừng rỡ đón chào Mugsy trở về nhà. Viola còn cho rằng, Glen đã chôn một chú chó khác giống hệt Mugsy nhưng anh nhất quyết phủ nhận, khẳng định con chó mình chôn chính là Mugsy vì anh đã xem rõ ràng vòng cổ chó và  bảng tên.

Cả hai vội chạy ra ngôi mộ để kiểm chứng, hóa ra Mugsy đã dùng bản năng của loài chó săn để đào đường từ mộ chui lên mặt đất.

Được biết Mugsy thuộc giống chó sục Jack Russel Terrier, có nguồn gốc từ chó săn cáo. “Có lẽ nó bị choáng nên ngủ đi một lúc. Khi tỉnh dậy vẫn tưởng mình nằm trong một cái lỗ như mọi khi nên nó cứ đào đường tìm lối thoát vậy thôi”.

Chú chó thoát chết ngoạn mục cả 2 lần (Ảnh: Internet)

Mugsy thật may mắn vì không chỉ thoát chết một lần ngay trước mũi xe hơi mà đến khi bị chôn dưới đất, chú lại một lần nữa sống sót ngoạn mục. Chú chó được đi tới phòng khám thú y để kiểm tra lại một lần nữa và kết quả rất bình thường.

Sức khỏe của chú chó hồi phục rất nhanh chóng sau vài ngày. Mugsy lại trở về là một chú chó năng động, suốt ngày thích nhai xương gặm cho chó và chạy giỡn trong vườn, đuổi sóc săn chuột như thường ngày.