Home / Tin tức / Sau cái chết của chủ nhân, chú mèo chán sống bỗng dưng hồi phục nhờ điều kỳ diệu này

Sau cái chết của chủ nhân, chú mèo chán sống bỗng dưng hồi phục nhờ điều kỳ diệu này

Một người dùng Facebook tên Fadhil Raihan ở Indonesia vừa chia sẻ một câu chuyện cảm động về chú mèo Rambo nhà anh. Rambo là một con mèo Ba Tư được bố của Fadhil nhận nuôi.

Trái với vẻ cao ngạo lạnh lùng mà họ nhà miêu hay thể hiện, Rambo cực kỳ quấn quýt vị chủ nhân lớn tuổi. Không chỉ bám theo ông cụ mọi lúc mọi nơi, nó còn thích nằm bên cạnh trông chừng mỗi khi ông ngủ.

Rambo thuộc giống mèo Ba Tư.

Nhưng rồi, bố của Fadhil không chống lại nổi sự tàn khốc của tuổi già. Ngày ông qua đời, Rambo cũng ngã bệnh không dậy nổi, cơ thể phát sốt nóng hầm hập lại bỏ ăn bỏ uống khiến con mèo Ba Tư dường như thoi thóp. Lạ kỳ thay, đến đêm đọc kinh Qur’an để cầu siêu cho chủ nhân đã khuất, Rambo đột nhiên gượng dậy và chăm chú lắng nghe như thể thực sự hiểu được tiếng người.

Bố của Fadhil rất cưng chiều chú mèo này.

Tuy nhiên, trạng thái của Rambo không chuyển tốt được bao lâu. Sau khi lễ đọc kinh kết thúc, nó liền trở lại dáng vẻ chỉ còn chút hơi tàn như trước. Người nhà Fadhil đưa Rambo đến bệnh viện thú y vì mất nước quá nhiều, nhưng kể cả khi được bác sĩ chuyên tâm chữa trị suốt mấy ngày, chú mèo đáng thương vẫn ủ rũ như mất hết động lực sống.

Rambo ngồi lặng trước mộ chủ nhân.

Chứng kiến tình trạng thảm thương của Rambo, bác sĩ thú y cho biết vấn đề nằm ở tâm lý của con mèo nhỏ. Vì không chịu nổi đả kích khi mất đi chủ nhân, Rambo chẳng còn thiết tha gì đến cuộc sống dù cho thân thể vẫn còn khỏe mạnh. Không đành lòng nhìn thấy mèo cưng của bố ngày một tiều tụy, Fadhil đành ôm nó đến viếng mộ ông.

Tình cảm quyến luyến của mèo dành cho chủ nhân khiến ai cũng xúc động nghẹn ngào.

“Khi tôi bế Rambo đến gần ngôi mộ, nó chỉ ngồi xuống một lát, sau đó vừa chăm chú nhìn tấm bia của bố tôi, vừa lặng lẽ đến trước mộ ông ngồi xuống. Nó cứ ở yên như thế đến khi cả nhà đọc kinh xong”, Fadhil viết. Mãi đến lúc ra về, Rambo vẫn lưu luyến nhìn ngôi mộ dần khuất sau hàng cây. Diệu kỳ thay, khi về đến nhà, chú mèo trung thành đã bắt đầu chịu ăn cơm và sức khỏe cũng dần hồi phục! Fadhil xúc động chia sẻ rằng anh rốt cuộc cũng hiểu tình cảm của vật nuôi với chủ nhân tuyệt đối không thua kém tình thương ta dành cho người thân ruột thịt.