Home / Tin tức / Sau tất cả người dân rớt nước mắt nhận lại chó sau khi bị nhóm người bắt trộm

Sau tất cả người dân rớt nước mắt nhận lại chó sau khi bị nhóm người bắt trộm

Chiều 28-3, Thượng úy Nguyễn Đức Đông, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết đến thời điểm này có hàng chục người dân tìm đến đơn vị để xem các chú chó mất trộm được giải cứu vào rạng sáng cùng ngày có phải của gia đình hay không.

Trong số 6 con chó bị nhóm thanh niên trộm bán, hiện có 2 con đã bị chết và đến thời điểm này có nhiều người dân trên địa bàn Quảng Trị đến xác minh, làm thủ tục và nhận lại thú cưng của mình.

Người dân vui mừng khi nhận lại được thú cưng

Qua xác minh, Công an huyện Triệu Phong đã tiến hành bàn giao 2 trong tổng số 6 chú chó (trong đó có 2 con đã bị chết) cho người dân sau khi mật phục, bắt giữ nhóm thanh niên đang thực hiện hành vi bán chó trộm cắp cho một hộ dân ở thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông. Những chú chó được tạm giữ trong đồn và được cung cấp đầy đủ nước và thức ăn cho chó trong lúc chờ chủ đến đón.

Anh Nguyễn Chính Thi ân cần cho chú chó cưng được giải cứu của mình uống sữa cho chó con

Trước thông tin Công an huyện Triệu Phong đang tạm giữ số chó bị mất cắp, anh Đặng Xuân Dinh (SN 1990; trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ) đã tức tốc vượt hàng chục cây số đến làm thủ tục, nhận lại chú chó cưng nuôi gần 3 năm nay của mình. “Tôi vô cùng xúc động sau khi gặp và nhận lại được chú chó cưng của mình”- anh Dinh chia sẻ.

Sau khi nhận được thông tin, anh Đặng Xuân Dinh đã vượt hàng chục cây số đến nhận lại chú chó Bắc Hà lai của mình

Gặp chúng tôi trong lúc đang ân cần cho chú chó xù có màu lông rất đẹp uống sữa, anh Nguyễn Chính Thi (SN 1997; trú khu phố 3, phường Đông Lương, TP. Đông Hà), cho biết gia đình anh đã nuôi con chó gần 4 năm nay, nó là người bạn của mẹ mẹ anh. “Trưa nay, tôi cùng mẹ đến Công an huyện Triệu Phong để nhận lại thú cưng của mình, gặp nó mẹ tôi bật khóc trong hạnh phúc”- anh Thi tâm sự.

Phút gặp gỡ của các chú chó và người chủ

Trước đó, như Báo Người Lao động thông tin, khoảng 2 giờ sáng ngày 28-3, Tổ công tác Công an huyện Triệu Phong đã bắt giữ 3/4 đối tượng dùng xe mô-tô vận chuyển 6 con chó với trọng lượng khoảng 75 kg đến bán tại nhà ông Lê Quang Hoàng (SN 1966; trú tại thôn Nại Cửu, xã Triệu Đông). Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 4 xe mô-tô, 2 bình xịt hơi cay, 3 bịch ớt bột, 2 đèn pin, dây thòng lọng cùng nhiều bao lác đựng chó. Quá trình đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm trộm chó trên địa bàn các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Hải Lăng, TP. Đông Hà (Quảng Trị) rồi mang đi bán cho ông Lê Quang Hoàng với giá 45.000/ kg.

Đưa chó cưng về nhà.