Home / Tin tức / Siêu ngạc nhiên với chú mèo có tài thiên bẩm về chăn cừu

Siêu ngạc nhiên với chú mèo có tài thiên bẩm về chăn cừu

Xưa nay, những câu chuyện về một chú chó chăn cừu khiến ta không còn gì xa lạ, nhưng việc một con mèo lại có khả năng chăn cừu thì vô cùng hiếm.

Nhờ vào khả năng thiên bẩm của mình, sau một mùa đông chú mèo sống tại Waitotara (New Zealand) đã thể hiện tài chăn cừu đáng nể phục.

Steve đang thể hiện tài lãnh đạo của mình trước bầy cừu

Tờ Daily Mail dẫn lại lời kể của Amanda Whitlock (sống tại Waitotara, New Zealand) về chú mèo Steve: Steve sinh ra là một chú mèo vô cùng nhút nhát. Kể cả lúc đã được 8 tuổi nhưng suốt ngày Steve chỉ quanh quẩn ở trong nhà, không một lần nào bén mảng ra khu vườn.

Khi mùa đông đến, bà Amanda (chủ nhà) buộc phải đưa đàn cừu vào nhà ngủ mỗi đêm để giữ ấm và Steve đã làm quen dần với điều đó. Dần dần, mối quan hệ giữa chú mèo với đàn cừu trở nên thân thiết hơn.

Steve khiến cộng đồng mạng “phát hờn” vì độ đáng yêu và tài năng thiên bẩm

Mùa đông qua đi, Steve bắt đầu ra vườn nhiều hơn và dành thời gian chăm sóc đàn cừu. Lâu dần, chú mèo Steve đã trở thành “người lãnh đạo” của bầy cừu.

Những bức ảnh chú mèo cùng đàn cừu do Amanda đăng lên đã nhận được hàng trăm lượt like và quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người không khỏi ngưỡng mộ và xuýt xoa chú mèo xinh xắn, nhanh nhẹn này.