Home / Tin tức / Sống ở đâu quen đó, chú hổ sinh sống với bầy lợn và giờ không còn là hổ nữa rồi

Sống ở đâu quen đó, chú hổ sinh sống với bầy lợn và giờ không còn là hổ nữa rồi

Chúng ta điều biết sự tác động của người mẹ đối với mỗi đứa trẻ là rất lớn. Câu này không chỉ phù hợp với quần thể con người mà cả động vật cũng vậy.

Cảnh tượng hổ và lợn ôm nhau ngủ là chuyện thường ở huyện tại vườn thú Siracha Tiger Zoo, Thái Lan. Bạn có lý giải được? Câu chuyện đặc biệt này hiện đang được chia sẻ rầm rộ trên các hội nhóm của những người yêu động vật.

Ở vườn thú Siracha Tiger Zoo, những ông chúa sơn lâm vừa sinh đã bị bú nhờ sữa của loài vật khác để lớn lên.

Đây chính là quy trình nuôi lớn hổ con bằng phương thức đặc biệt – cho hổ con bú sữa lợn – khiến những chú hổ tại đây không hề hung bạo như thú hoang dã mà chúng rất hiền lành để phục vụ cho mục đích dễ dàng thuần hóa và huấn luyện. Những chú hổ hung dử trở nên hiền lành giống như những chú mèo Bengal đáng yêu.

Người ta tin tưởng rằng lợn là động vật hiền lành, nếu cho những chú hổ con sống chung với đàn lợn ngay từ khi sơ sinh, ảnh hưởng của tập quán sinh sống của đàn lợn cũng sẽ khiến hổ hiền lành hơn.

Quả thật những chú hổ con chung sống rất hòa bình với đàn lợn. Chúng cùng ăn, cùng ngủ và không hề có chút bất đồng nào, có chăng chỉ là ngoại hình.

Siracha Tiger Zoo là một niềm từ hào của Thái Lan khi nơi đây là một vườn thú đẹp và có số lượng hổ lớn nhất Đông Nam Á. Công lao lớn nhất phải kể đến là phương pháp nuôi và nhân giống hổ quá đặc biệt. Tại vườn thú này hiện đang nuôi dưỡng hơn 200 con hổ các loại từ sơ sinh cho đến trưởng thành.

Tại đây chúng được cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, và cả những khúc gỗ để làm đồ chơi cho mèo. Mỗi ngày một lần, chúng được đưa ra khu tập trung để các nhân viên sửa sang và dọn dẹp chuồng mèo lớn.