Home / Tin tức / Sự ngạc nhiên của người mẹ khi bé trai chọn 1 chú mèo già làm thú cưng

Sự ngạc nhiên của người mẹ khi bé trai chọn 1 chú mèo già làm thú cưng

Đa số khi chọn vật nuôi mọi người nhất là trẻ em sẽ thích những chú mèo nhỏ mới lớn vì sự đáng yêu và mũm mĩm của chúng. Chính vì thế những chú mèo già thường ít có cơ hội tìm được gia đình khi đã có tuổi đôi khi còn bị bỏ rơi vì không có người chăm chúng.

 Chú mèo có tên Tiny ở Canada năm nay đã 10 tuổi. Chủ nhân của nó đã chuyển đến một đất nước mới sinh sống và không thể mang Tiny đi theo. Ông ấy đành phải đem Tiny đến trạm cứu hộ động vật tại địa phương với hi vọng sẽ có người nhận nuôi mèo Tiny sớm nhất.

Do Tiny đã quá lớn tuổi nên hầu như không có gia đình nào đăng ký nhận nuôi chú. Những nhân viên ở đây cũng rất sốt ruột khi nhìn thấy Tiny mỗi ngày đều ngồi một chỗ có vẻ buồn rầu , họ vẫn hi vọng một gia đình tốt bụng nào đó có thể chiếu cố nhận nuôi chú mèo tội nghiệp này. Họ đã chia sẻ câu chuyện của Tiny trên nhiều trang web khác nhau… Cuối cùng một cậu bé có tên Easton đang lướt web cùng mẹ đã nhìn thấy hình ảnh của Tiny. Easton lập tức reo lên: “Con rất thích con mèo này, chính là nó!”.

Thời điểm trước đó, mẹ của Easton đã đồng ý cho cậu bé nhận nuôi một vật nuôi mới nhưng bà ấy không nghĩ rằng cậu bé sẽ chọn một chú mèo da cam đã già như Tiny.

Bà ấy muốn Easton chắc chắn với quyết định của mình nên đã dẫn cậu bé đến tận nơi để nhìn Tiny. Vượt qua cả dự kiến của bà, Easton vừa gặp đã tỏ ra rất thân mật với chú mèo, cậu bé chơi với nó như thể hai người bạn lâu ngày được gặp lại. Cậu bé còn mang rất nhiều món đồ chơi cho mèo tới để làm quen với Tiny. Bà ấy rất cảm động và đã đồng ý để cho Easton nhận nuôi Tiny.

 Tiny rất nhanh thích ứng với cuộc sống tại gia đình mới và nó luôn được chăm sóc đặc biệt bởi thành viên nhỏ tuổi này. Thức ăn cho mèo Tiny chủ yếu là pate và thịt cá.

Tình bạn của Easton với chú mèo thật trong sáng phải không? Easton không phân biệt già trẻ, xấu đẹp mà nhận nuôi một chú mèo đã nhiều tuổi mà không ai để ý. Dường như chú mèo đã có duyên tiền kiếp với cậu nhỏ này nên đã lọt vào mắt cậu bé luôn trong lần đầu gặp mặt. Hi vọng rằng Easton sẽ luôn vui vẻ bên chú mèo Tiny! Và có lẽ tuổi thọ của mèo Tiny sẽ kéo dài thêm rất nhiều với người bạn nhỏ dễ thương này.