Home / Tin tức / Suốt 20 năm trời, cảnh sát nghỉ hưu đã nuôi ăn hàng chục con gấu mèo

Suốt 20 năm trời, cảnh sát nghỉ hưu đã nuôi ăn hàng chục con gấu mèo

Sau khi cứu một chú gấu bị thương ở gần nhà, vị cảnh sát nghỉ hưu dường như đã dành hết cuộc đời còn lại để nuôi ăn gia đình, bạn bè và họ hàng của nó.

James Blackwood là một vị cảnh sát nghỉ hưu, đang sống tại Nova Scotia. Ông hiện sở hữu một kênh YouTube có hơn 200.000 người đăng ký và chỉ ghé thăm để xem những video ông cho gấu mèo ăn hàng ngày.

Tính đến nay, ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm nuôi ăn gấu mèo, thậm chí còn thường xuyên bị chúng trêu đùa, chặn cửa không cho vào nhà.

Video thu hút hơn 11 triệu lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vị cảnh sát nghỉ hưu nuôi ăn đàn gấu mèo hàng chục con

Bỗng nổi lên nhờ một đoạn video có nội dung cho hàng chục con gấu mèo ăn tối, James Blackwood đã trở thành “hiện tượng mạng” có hàng trăm nghìn người theo dõi trên YouTube. Đoạn clip có hơn 11 triệu lượt xem ghi lại cảnh ông ngồi quây quần bên hàng chục con gấu mèo đang tranh nhau ăn. Tuy nhiên, sự điềm tĩnh của ông lão khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Công việc hàng ngày của ông vào mỗi tối. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hóa ra đằng sau đó là cả một câu chuyện dài đã theo ông suốt hơn 20 năm. Cụ thể vào năm 1999, một chú gấu mèo bị thương ngay gần nhà của James đã được ông và vợ mang về nhà chăm sóc. Sau khi hồi phục, hai vợ chồng đã thả gấu mèo về với thiên nhiên, thế nhưng ngày qua ngày, chú gấu có thói quen quay trở lại căn nhà của ân nhân để xin đồ ăn vặt. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, chú lại dẫn thêm con cái, bạn bè, họ hàng đến trước của nhà James.

Gấu mèo còn ghé thăm vào ban ngày và bất cứ khi nào chúng thấy đói. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ đó trở đi, như thường lệ, cứ mỗi tối James và vợ sẽ ra ngoài cửa, cho hàng chục chú gấu mèo đang xếp hàng ăn tối. Đến năm 2003, trước khi vợ James qua đời đã căn dặn ông phải tiếp tục chăm sóc cho những người bạn “ăn trực” quen thuộc ấy. Để giữ lời hứa với vợ, ông đã duy trì công việc này suốt 17 năm qua và chia sẻ khoảnh khắc bên đàn gấu mèo lên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng: “Xin ăn có tổ chức”

Đoạn clip của ông James đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Có lẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông nên đàn gấu mèo đều béo “ục ịch” khiến dân tình không khỏi “tan chảy”. Phía dưới những đoạn clip của vị cảnh sát này, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục lòng trắc ẩn của ông lão khi luôn quan tâm, yêu thương, chăm sóc cho đàn gấu mèo suốt hàng chục năm trời.

– “Nhìn đàn gấu mèo ục ịch thấy cưng gì đâu”

– “Xin ăn mà con nào con nấy béo rụt cổ”

– “Có người cho ăn như thế là vui rồi”

– “Một đàn lợn chứ gấu mèo gì”