Home / Tin tức / Tất tần tật về Goose – chú mèo chiếm hết spotlight nhân vật chính trong ‘Captain Marvel’

Tất tần tật về Goose – chú mèo chiếm hết spotlight nhân vật chính trong ‘Captain Marvel’

Nhiều khán giả quả quyết rằng họ không thích Captain Marvel nhưng sẽ bỏ tiền ra rạp chỉ để xem chú mèo Goose mà thôi. Sau đây là tất cả những gì bạn nên biết về chú mèo vàng này.

Bài viết có thể tiết lộ một số chi tiết của phim, người đọc nên cân nhắc.

Trước hết, cần nhắc lại cho những khán giả chưa đọc comic được tỏ tường rằng Goose chính là một sinh vật ngoài hành tinh thuộc giống loài tên có tên gọi “Flerken” (sinh vật rất hiếm, Goose có thể là cá thể cuối cùng của loài này).

Goose trong phim Captain Marvel.

Trên phim, mèo Goose vốn là thú cưng của nữ khoa học gia người Kree tên Mar-Vell, vốn đã trà trộn trong hàng ngũ của NASA để nghiên cứu về một động cơ tàu vũ trụ có khả năng du hành không gian trong nháy mắt. Trong quá trình khám phá về thân thế của mình, nữ phi công Carol Danvers (Brie Larson) đã vô tình nhận nuôi Goose (để đúng tông nữ quyền, tất nhiên Goose trên phim cũng là mèo cái).

Lần đầu Carol Danvers và Nick Fury gặp Goose là trong một căn cứ bí mật của không lực Hoa Kỳ, nơi nữ bác học Mar-Vell từng sinh sống.

Trong nguyên tác truyện tranh, sinh vật giống mèo này có tên là Chewie. Trong tập truyện Ms. Marvel Vol.1, Carol Danvers đã nhận nuôi Chewie vì nghĩ nó là một con mèo nhà thông thường. Khi trở thành Captain Marvel và rời khỏi Trái Đất, Carol đã mang Chewie đi theo. Khi gặp biệt đội Guardian of the Galaxy, Rocket Raccoon đã tiết lộ cho Carol rằng Chewie chính là Flerken – một sinh vật vô cùng nguy hiểm.

Rocket Raccoon từng cảnh báo Captain Marvel về sự nguy hiểm của Flerken.

Vì quá hoảng sợ trước Flerken, Rocket Raccoon đã lên kế hoạch săn lùng và giết chết con quái vật đội lốt mèo này “trước khi nó kịp đẻ trứng” nhưng Captain Marvel đã kịp thời can thiệp. Không thực sự xác định rõ loài Flerken có phân chia giới tính như các loài sinh vật ở Trái Đất hay không nhưng Chewie có thể đẻ ra hàng trăm cái trứng để duy trì nòi giống.

Trong truyện, Chewie đã đẻ hàng trăm cái trứng.

Sau khi phát hiện thú cưng của mình thực sự là quái vật ngoài hành tinh và đang ấp trứng, Captain Marvel đã định để yên cho nó chăm sóc lũ con. Tuy nhiên, Chewie rất trung thành và đã tự dịch chuyển tức thời đến bên cạnh chủ để tiếp tục đi theo cô.

Trên phim, chúng ta tận mắt chứng kiến mèo Goose nuốt người với những cái xúc tu đáng sợ, nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả những gì một Flerken có thể làm theo nguyên tác truyện tranh, hãy cùng điểm qua một số năng lực của nó:

1. Dịch chuyển tức thời

Như đã nói ở trên, Flerken có thể dịch chuyển tức thời. Nó sở hữu một năng lực kỳ lạ liên quan đến không – thời gian, nhanh chóng mở một cánh cổng đến bất kỳ nơi nào trong vũ trụ vật chất mà nó đang tồn tại.

Flerken có thể giúp người khác dịch chuyển tức thời khi nuốt họ vào bụng.

2. “Pocket dimensions” (túi không đáy)

Flerken có thể chứa một (hoặc nhiều) vũ trụ trong bụng nó. Thực chất, bên trong Flerken là một thế giới vô cùng tận có liên kết với tất cả các thế giới khác hiện hữu trong multiverse (đa vũ trụ). Hãy tưởng tượng bụng nó như cái túi không đáy của Doraemon vậy, nhưng tất nhiên là ngầu hơn.

Rocket Raccoon giải thích cho Captain Marvel về năng lực của Flerken: “pocket dimensions”.

3. Xúc tu

Thứ vũ khí lợi hại của Flerken giúp nó trở nên nguy hiểm chết chóc, kể cả đối với những siêu anh hùng mạnh nhất cũng phải dè chừng. Xúc tu khổng lồ của Flerken còn có răng nhọn và những cái miệng đen ngòm sẵn sàng nuốt lấy bất cứ thứ gì vào không gian vô định.

Mèo Goose trên phim được đóng bởi 4 diễn viên mèo là: Reggie, Archie, Rizzo và Gonzo. Cả 4 chú mèo này đều là mướp vàng có ngoại hình tương đối giống nhau. Trong số đó Reggie và Archie là hai ”diễn viên động vật” từng có kinh nghiệm tham gia nhiều phim lớn của Hollywood.

Ê-kíp diễn viên mèo này được chọn để thể hiện những cảnh với các sắc thái khác nhau của một con mèo. Mặc dù vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy công nghệ CGI đã được sử dụng trong một số cảnh cận, khi Nick Fury bế Goose.

Các diễn viên mèo đóng vai Goose.

Trong truyện, Carol Danvers đặt tên cho Flerken là Chewie vì bộ lông xù vàng của nó khiến cô nhớ đến nhân vật Chewbacca trong series Star Wars, vốn rất nổi tiếng vào thập niên 90. Tuy nhiên hai đạo diễn Ryan Fleck à Anna Boden đã chọn tên Goose khi lên phim vì họ muốn tri ân đến Top Gun, một phim về các phi công lái máy bay chiến đấu (Tom Cruise đóng chính), trong đó có một vai phụ tên là Goose.

Các bạn có thể xem những cảnh quay hậu trường về các diễn viên mèo đã đóng vai Goose trong video dưới đây.

Nếu bạn thắc mắc rằng Captain Marvel diễn ra vào những năm 90, vậy trong timeline hiện tại của MCU (tức bối cảnh Avengers: Endgame sắp tới) thì Goose còn sống hay đã chết thì chủ tịch Marvel Studio Kevin Feige đã xác nhận rằng: “Vì Goose không phải mèo Trái Đất mà là sinh vật ngoài hành tinh nên sẽ sống rất lâu“. Và biết đâu được, chính Goose sẽ cùng Captain Marvel đánh bại Thanos thì sao?