Home / Tin tức / Thắc mắc vì sao chú chó ‘không bao giờ ngủ’, người chủ lặng lẽ tìm hiểu, khi biết lý do họ nghẹn lại

Thắc mắc vì sao chú chó ‘không bao giờ ngủ’, người chủ lặng lẽ tìm hiểu, khi biết lý do họ nghẹn lại

Câu chuyện chia sẻ dưới đây đã làm rung động trái tim của hàng triệu người yêu động vật khắp thế giới. Lời nhắn gửi thật giản dị và rõ ràng: Lòng trung thành của những người bạn nhỏ ấy là một món quà cho con người, hãy đừng bao giờ đổi nó lấy bất kỳ thứ gì, bạn nhé!

Một gia đình vừa nhận nuôi một chú chó beagle từ trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Gần như ngay lập tức, tất cả các thành viên trong gia đình đều dành cho chú sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc đặc biệt. Họ cũng rất hài lòng với lựa chọn của mình khi nhận thấy chú chó thật dễ thương, hòa nhập rất nhanh với môi trường mới.

Mỗi ngày, họ thường xuyên dùng dây dắt cho chó đi dạo, chơi trò tìm kiếm trong công viên và thậm chí còn dạy chú vài trò chơi. Người bạn bốn chân tỏ ra rất thông minh, nhạy bén. Tuy vậy, có một điểm về chú làm những chủ nhân mới cảm thấy khó lý giải: tối nào cũng vậy, chú ngồi ngay cạnh giường ngủ của họ, nhìn chằm chằm vào họ cho đến lúc họ ngủ thiếp đi. Khi tỉnh giấc, chú vẫn ngồi đó, hoàn toàn tỉnh táo, và… vẫn nhìn vào họ chằm chằm. Mặc dù họ, không cảm thấy có điều gì nguy hiểm, nhưng tâm lý cũng không thoải mái. Và thỉnh thoảng chú chó bỏ ăn và chỉ uống nước khiến gia đình lo lắng.chú chó không bao giờ ngủ

Vài tuần trôi qua, các thành viên trong gia đình để ý và đều nhận ra rằng chú chó của họ chưa bao giờ ngủ. Rất hãn hữu, chú chỉ ngủ gà ngủ gật với hai mắt khép hờ, chứ chưa hề thực sự ngủ kể từ khi được đón về.

Khi phát hiện ra điều này, những người chủ mới rất lo lắng cho sức khỏe của chú chó, họ đưa chú đến bác sỹ thú y. Kiểm tra một lượt, làm mọi xét nghiệm, bác sỹ kết luận, chú hoàn toàn khỏe mạnh.

Mặc dù yên tâm với kết luận của bác sỹ, họ vẫn thắc mắc và muốn tìm hiểu vì sao chú lại có những biểu hiện kỳ lạ như thế. Vậy là họ quyết định phải tìm hiểu về quá khứ của người bạn nhỏ, họ quay lại trung tâm chăm sóc động vật bị bỏ rơi. Sau khi nghe hết câu chuyện, nhân viên của trung tâm cho hai người khách biết một bí mật, nó khiến trái tim họ đau thắt lại.

Người chủ cũ của chú chó beagle, vì một lý do nào đó, có lẽ cho rằng không thể chăm sóc chú được tốt, đã quyết định đưa chú đến trung tâm này. Họ chờ đến khi chú ngủ say rồi mang chú đến đây. Khi tỉnh dậy chú chó nhỏ đã không bao giờ còn được nhìn thấy người chủ cũ nữa.chú chó không bao giờ ngủ

Khi nghe được những lời đó, người chủ mới không cầm được nước mắt. Họ đã hiểu vì sao chú chó cứ nhìn chằm chằm họ, bất kể ngày hay đêm. Họ vội về nhà và lập tức mang nệm ngủ cho chó vào đặt bên giường họ. Họ muốn chú biết rằng họ sẽ luôn bên chú, bây giờ và mãi mãi.

Từ hôm đó, chú chó đã ngủ ngon lành trong phòng của những người chủ mới. Có lẽ cũng phải mất vài tuần để chú thực sự hiểu được dụng ý của ông bà chủ tốt bụng. Khi hiểu ra chú yên tâm ngủ say sưa, đôi khi còn ngủ trước cả chủ. Chú biết rằng, cuối cùng chú đã tìm thấy một mái ấm gia đình thực sự, khiến chú yên tâm không lo sợ mình sẽ bị bỏ rơi lần nữa…chú chó không bao giờ ngủ

Câu chuyện chú chó không ngủ, vì lo sẽ lại lần nữa bị bỏ rơi, làm cho bất kể ai, dù có trái tim sắt đá đến đâu cũng không khỏi bùi ngùi, xúc động. Động vật cũng có những cảm xúc và tình cảm sâu sắc như con con người, chúng rất hiểu chuyện và đôi khi có những cách phản ứng khiến chúng ta phải giật mình suy ngẫm. Chú chó trong câu chuyện trên rất yêu chủ của mình, đến mức chú sẵn sàng không ngủ chỉ để chắc chắn rằng không phải rời xa họ một lần nào nữa. Và thật may mắn cho chú, lòng trung thành của chú đã được đặt đúng nơi, đúng chỗ. Họ cũng chăm sóc sức khỏe cho chú chó và sẵn sàng bên chú bằng tất cả tấm lòng. Những sinh mệnh thiện lương luôn được Thượng đế an bài để gặp nhau trong cuộc đời này.