Home / Tin tức / Thanh niên trẩu nhất thế giới động vật: Trêu rắn hổ mang, cắn “bi” sư tử, cà khịa cả nhím đi khắp nơi gây chuyện

Thanh niên trẩu nhất thế giới động vật: Trêu rắn hổ mang, cắn “bi” sư tử, cà khịa cả nhím đi khắp nơi gây chuyện

Stoffel – một con lửng mật ong đã ghi danh mình vào “bảng vàng” thế giới động vật bằng những cái tên để đời từ thiên tài vượt ngục cho đến gã “Trẩu tre” “siêu dị”. Các con vật khác cũng phải tránh đụng phải nó nếu không muốn gặp rắc rối

Vào khoảng 20 năm trước, Brian Jones, một nhà bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, đã giải cứu một con lửng mật ong. Ông đặt tên cho nó là Stoffel rồi đưa tới Trung tâm phục hồi động vật hoang dã Moholoholo.

Cũng chính từ đây Stoffel tự biến mình trở thành tay vượt ngục sừng sỏ, một tên siêu quậy quái dị với đủ trò nghịch ngợm, phá phách, không kiêng nể một ai. Stoffel “xử lý” những con vịt nhỏ hay những chú thỏ đáng yêu thậm chí nó còn hành hung cả một con đại bàng hung dữ.

Chân dung siêu quậy Stoffel.

Ngay cả báo cũng bị nó cà khịa các thứ.

Chả phải quay đầu bỏ đi à?

Trong một lần được đưa đi chơi, con lửng mật này còn cả gan đuổi nhân viên nhà bếp ra khỏi khu vực nấu ăn để thưởng thức những món ăn ngon trong đó. Một lần khác khi ở trong phòng khách, Stoffel xé tan một túi xách để xem bên trong là những gì.

Cuối cùng, những nhân viên ở Moholoholo buộc phải đưa Stoffel vào trong một khu trại rộng hơn với cây cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, Stoffel luôn tìm cách vượt ngục. Có một lần, Stoffel tấɴ côɴg những con sư tử ở chuồng bên cạnh. Tất nhiên, với kích thước của mình, nó không thể làm lũ sư tử hoang mang lâu, thậm chí còn tự chuốc lấy đau đớɴ và phải đưa đi chữa trị trong vòng 2 tháng.

Nhưng điều bất ngờ là, việc đầu tiên Stoffel làm sau khi điều trị xong là trốn thoát và quay lại tấɴ côɴg những con sư tử để trả thù. Lần này nó lại nhắm vào chỗ hiểm của con sư tử như một động thái trả đũa cao tay.

Con sư tử bị Stoffel trả thù.

Những người quản lý phải chuyển Stoffel đến một khu vực khác có an ninh tốt hơn, khó trốn trại hơn. Thực tế, họ làm những điều này không phải để bảo vệ Stoffel khỏi bầy sư tử mà ngược lại, họ cần bảo vệ lũ sư tử khỏi kẻ quá khích này. Tuy nhiên, Stoffel vẫn tìm cách trốn trại hết lần này đến lần khác.

Vì sự hiếu động quá khích này buộc Brian phải đưa ra giải pháp. Ông ĸіếм cho Stoffel một con lửng mật cái (có tên Hammy) để làm bạn với hy vọng nó sẽ bớt quậy phá hơn khi có bạn thân. Tuy nhiên, mọi tính toán đều ᴛʜấᴛ вạі khi Stoffel dùng chính người bạn này để tìm cách vượt trại.

Cuối cùng Brian buộc phải xây một khu chuồng nhỏ với cái tên Honey Badger Alcatraz, nơi này có rào bao quanh bằng tường gạch, với hy vọng Stoffel sẽ không thể phá khóa như mọi lần được nữa. Tuy vậy, nó lại sẽ nghĩ ra những cách khác như đào đất, xếp gạch chồng lên nhau hay ĸіếм một cành cây để cứng và dài để làm thang vượt ngục.

Có thể thấy, trí thông minh của Stoffel là không thể xem thường. Và nó đã làm cʜấɴ độɴɡ thế giới động vật vì những trò tinh quái của mình mà chưa từng thấy ở bất kỳ con vật nào.

Những công nhận nhìn nó cũng cute thật sự đấy nhỉ

Ngay cả nhím mà nó cũng còn chơi được thì đến chịu nó thôi