Home / Chưa được phân loại / Thấy đàn chó hoang liên tục sủa vào “đống bùn đen bất động”, đám trẻ nhỏ gọi cảnh sát cầu cứu rồi bật khóc trước sự thật trước mắt

Thấy đàn chó hoang liên tục sủa vào “đống bùn đen bất động”, đám trẻ nhỏ gọi cảnh sát cầu cứu rồi bật khóc trước sự thật trước mắt

Tаі ɴạɴ bất ngờ đã biến con vật đáng thương thành một đống bùn đen bất động nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Vụ việc xảy ra ở Merlo, một vùng ngoại ô của thủ đô Buenos Aires, Aгɡҽɴᴛіɴа mới đây. Một chú chó bị mắc kẹt trong vô vọng.

Theo The Sun, vào ngày 14/2 mới đây, những đứa trẻ đang chơi trên đường thì nghe thấy tiếng đàn chó hoang sủa dữ dội trước một đống nhựa đường đen đặc. Sau khi xem xét kỹ, bọn trẻ hốt hoảng gọi сảпʜ ѕάᴛ đến giúp đỡ bởi chúng phát hiện một con chó bị bao phủ trong lớp nhựa đường đen đặc.

Cảɴʜ sát cho biết chú chó – được đặt tên là Aloe – đã hoàn toàn kiệt sức khi được các nhân viên cứu hỏa và nhóm bảo vệ động vật Proyecto 4 Patas đến giải cứu.

Chú chó tên Aloe bị bao phủ trong đống nhựa đường đen đặc.

Người ta tin rằng con vật đã bị ngã hoặc có thể là bị ném xuống hồ nhựa đường ở một khu vực bỏ hoang thuộc Libertad, ngoại ô thủ đô Buenos Aires. Các nhân viên cứu hộ cho biết những tiếng thút thít đáng thương của chú chó đã thu hút những con chó khác, sau đó chúng sủa liên tục để thu hút sự chú ý của mọi người. Khi được giải cứu, chú chó đã nằm yên bất động, không thể nhúc nhích dù chỉ 1cm.

8 tình nguyện viên phải tới 9 tiếng đồng hồ làm việc không ngừng nghỉ, sử dụng 50 lít dầu và 3 phòng tắm để làm sạch hoàn toàn cơ thể con vật.

Các nhân viên cứu hộ phải làm việc cật lực để giải cứu con vật.

Phát ngôn viên của Proyecto 4 Patas cho biết: “Chú chó bị dính bẹp xuống mặt đất và nằm bất động. Toàn bộ cơ thể của nó cứng lại vì quá nhiều nhựa đường bao phủ. Chúng tôi bị ѕṓc vì cảnh tượng khi đó. Chúng tôi chưa từng thấy con vật nào trong tình trạng như thế. Tuy nhiên, lúc đó chúng tôi cần tập trung dùng mọi khả năng, ý chí và cả tình yêu thương để giúp nó thoát khỏi tình huống tồi tệ càng sớm càng tốt”.

Từ những đứa trẻ địa phương và người dân, đến сảпʜ ѕάᴛ và lính cứu hỏa, gần như tất cả mọi người ở đó đều tham gia giúp đỡ giải cứu chú chó tội nghiệp.

Ban đầu Aloe được làm sạch tại chỗ, sau đó đưa đến phòng khám để chăm sóc kỹ hơn.

Hành trình giải cứu chú chó

Chú chó sau khi được giải cứu

Chú chó sau khi được tắm

Hình ảnh chú chó sau khi được giải cứu.

Người dân địa phương và các tình nguyện viên dùng một lượng lớn xà phòng và cả dầu để loại bỏ nhựa đường. Nhóm Proyecto 4 Patas sau đó chia sẻ lên mạng hình ảnh con vật sau khi tắm rửa sạch sẽ.